HomeMobileGPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn...

GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Những cải tiến đáng kể mang lại cho Snapdragon 8 Gen 2, đặc biệt là về hiệu năng GPU, đã khiến dòng chipset của Apple cuối cùng cũng gặp đối thủ thực sự từ phía Android. Tuy nhiên, Qualcomm có thể vượt mặt Apple trong năm nay, vì GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được cho là nhanh hơn 50% so với Adreno 740.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Trên Weibo, Digital talk cho rằng A17 Bionic có thể không phải là chipset điện thoại thông minh nhanh nhất khi xét về hiệu năng thuần, anh ấy tuyên bố rằng GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Digital talk không cung cấp bằng chứng hoặc thông tin chi tiết về cách mà Qualcomm có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu suất trên GPU mới. Không giống như Apple, Qualcomm được cho là sẽ gắn bó với tiến trình 4nm của TSMC thay vì chuyển sang N3 và quyết định đó đương nhiên sẽ dẫn đến một số hậu quả.

Tiến trình N3 của TSMC được cho là cực kỳ tiết kiệm điện năng, nghĩa là nếu Snapdragon 8 Gen 3 được sản xuất hàng loạt dựa trên tiến trình này, Qualcomm có thể dễ dàng giảm mức tiêu thụ điện năng của SoC những đạt được hiệu năng cao. Do Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm giống như Snapdragon 8 Gen 2, nên Qualcomm sẽ gặp những hạn chế về việc tối ưu hoá điện năng.

Snapdragon 8 Gen 3

Theo một tin đồn trước đó, Qualcomm được cho là đang thử nghiệm GPU Adreno 750 ở tốc độ xung nhịp 1,00 GHz, cho tần số của nó cao hơn 45% so với tốc độ xung nhịp 689 MHz của Adreno 740. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ xung nhịp đó sẽ gây hiện tượng quá nhiệt, vì vấn đề lớn nhất là Qualcomm dự định làm thế nào để kiểm soát nhiệt độ của Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệNguồn: wccftech

tin mới nhất

Asus ra mắt ba màn hình ROG Strix OLED mới hỗ trợ tần số quét 280Hz

Asus giới thiệu ba mẫu màn hình chơi game ROG Strix OLED mới, tích...

AMD công bố công nghệ nâng cấp hình ảnh FSR Diamond hỗ trợ dự án Project Helix

AMD vừa giới thiệu thế hệ công nghệ nâng cấp hình ảnh mới mang...

Gigabyte ra mắt bo mạch chủ Z890 Plus hỗ trợ chip Arrow Lake Refresh

Gigabyte công bố bo mạch chủ Z890 Plus trang bị Ultra Turbo Mode và...

ASUS Republic of Gamers mở đặt trước ROG Flow Z13-KJP tại Việt Nam

ASUS Republic of Gamers (ROG) Việt Nam chính thức công bố mở đặt trước...

SK hynix phát triển thành công bộ nhớ LPDDR6 tiến trình 1c tốc độ 10,7 Gbps

SK hynix vừa công bố phát triển thành công bộ nhớ LPDDR6 16Gb dựa...

tin liên quan

Dimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Có tin đồn rằng MediaTek sẽ công bố Dimensity...

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự...