HomeMobileGPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn...

GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Những cải tiến đáng kể mang lại cho Snapdragon 8 Gen 2, đặc biệt là về hiệu năng GPU, đã khiến dòng chipset của Apple cuối cùng cũng gặp đối thủ thực sự từ phía Android. Tuy nhiên, Qualcomm có thể vượt mặt Apple trong năm nay, vì GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được cho là nhanh hơn 50% so với Adreno 740.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Trên Weibo, Digital talk cho rằng A17 Bionic có thể không phải là chipset điện thoại thông minh nhanh nhất khi xét về hiệu năng thuần, anh ấy tuyên bố rằng GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Digital talk không cung cấp bằng chứng hoặc thông tin chi tiết về cách mà Qualcomm có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu suất trên GPU mới. Không giống như Apple, Qualcomm được cho là sẽ gắn bó với tiến trình 4nm của TSMC thay vì chuyển sang N3 và quyết định đó đương nhiên sẽ dẫn đến một số hậu quả.

Tiến trình N3 của TSMC được cho là cực kỳ tiết kiệm điện năng, nghĩa là nếu Snapdragon 8 Gen 3 được sản xuất hàng loạt dựa trên tiến trình này, Qualcomm có thể dễ dàng giảm mức tiêu thụ điện năng của SoC những đạt được hiệu năng cao. Do Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm giống như Snapdragon 8 Gen 2, nên Qualcomm sẽ gặp những hạn chế về việc tối ưu hoá điện năng.

Snapdragon 8 Gen 3

Theo một tin đồn trước đó, Qualcomm được cho là đang thử nghiệm GPU Adreno 750 ở tốc độ xung nhịp 1,00 GHz, cho tần số của nó cao hơn 45% so với tốc độ xung nhịp 689 MHz của Adreno 740. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ xung nhịp đó sẽ gây hiện tượng quá nhiệt, vì vấn đề lớn nhất là Qualcomm dự định làm thế nào để kiểm soát nhiệt độ của Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệNguồn: wccftech

tin mới nhất

Người dùng có thể kích hoạt sớm tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation qua OTA

Tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation có thể được kích hoạt sớm qua bản...

Lexar hướng tới lưu trữ AI, kỷ niệm 30 năm

Đánh dấu cột mốc ba thập kỷ phát triển, Lexar không chỉ nhìn lại...

Bo mạch chủ Asus ROG X870E APEX đạt mức ép xung DDR5-8800 trên Ryzen 9 9950X3D2

Asus ROG X870E APEX vừa thể hiện khả năng ép xung bộ nhớ đạt...

DJI ra mắt flycam Avata 360 hỗ trợ quay video 360 độ 8K HDR 60fps

DJI chính thức giới thiệu thiết bị bay không người lái Avata 360 với...

AMD ra mắt chip Ryzen 9 9950X3D2 Dual Edition với bộ nhớ đệm 208 MB

AMD ra mắt Ryzen 9 9950X3D2 Dual Edition sở hữu bộ nhớ đệm 208...

tin liên quan

Dimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Có tin đồn rằng MediaTek sẽ công bố Dimensity...

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự...