Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Published on

Quảng cáo

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng qua, với những tin đồn liên tục nói về thông số kỹ thuật được cho là mạnh mẽ hơn các dòng chip của Apple. Qualcomm đã công bố ngày diễn ra Snapdragon Summit vào năm nay, và đây là nơi họ công bố Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3

Qualcomm sẽ tổ chức Snapdragon Summit sắp tới bắt đầu vào cuối tháng 10

Trước đó, Snapdragon Summit, nơi ra mắt Snapdragon 8 Gen 2 đã được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11 tại Hawaii. Trong năm nay, địa điểm không thay đổi, nhưng ngày diễn ra thì có, và nếu may mắn, chúng ta có thể sẽ thấy Snapdragon 8 Gen 3 được công bố sớm hơn vì sự kiện được cho là sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10.

Đương nhiên, phần lớn sự chú ý sẽ đổ dồn vào Snapdragon 8 Gen 3 và đây sẽ là SoC cao cấp thế hệ thứ ba của Qualcomm được sản xuất hàng loạt trên tiến trình của TSMC. Thật không may, Qualcomm sẽ không tận dụng lợi thế của tiến trình 3nm vì những tấm wafer đó được dành riêng cho Apple. Thay vào đó, Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ sản xuất dựa trên tiến trình N4P, giúp cải thiện hiệu suất mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Snapdragon 8 Gen 3 announcement dates

Thật không may, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ không phải là SoC đầu tiên sở hữu các lõi Oryon, công nghệ này sẽ được dành cho Snapdragon 8 Gen 4, được cho là sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024.

Snapdragon 8 Gen 3 có gì mới: Sử dụng tiến trình 3 nm, mạnh và mát hơn

Trước khi thông tin chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 được chúng tôi đưa đến các bạn độc giả, chúng ta có thể tóm tắt nhanh các thông số kỹ thuật được dự đoán của nó. Rõ ràng, Qualcomm được cho là đang thử nghiệm hai phiên bản, trong đó một phiên bản có hai lõi Cortex-X4 thay. Tuy nhiên, để tiết kiệm năng lượng, phiên bản thương mại có thể sẽ sử dụng một lõi Cortex-X4 duy nhất, với cấu hình cuối cùng được cho là ‘1 + 5 + 2’, cùng với việc giới thiệu GPU Adreno 750 mới.

Nguồn: wccftech

Tin mới

Sự kiện ra mắt dòng sản phẩm ROG kỉ niệm 20 năm

ASUS Republic of Gamers (ROG) chính thức giới thiệu bộ sưu tập ROG Edition...

Tặng 3 tháng Google AI cho khách hàng sở hữu laptop ASUS & ROG

Từ tháng 8/2026, khách hàng sở hữu các dòng laptop ASUS và ROG đủ...

GIGABYTE RTX AI PC DAY 2026 tại TP.HCM: Trải nghiệm AI PC, gaming

Dự kiến quy tụ hơn 1.500 người tham dự, GIGABYTE RTX AI PC DAY...

Xiaomi tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu với 16,2 tỷ USD

Trong bối cảnh ngành công nghệ chịu nhiều áp lực từ chi phí linh...

Colourful ra mắt bo mạch chủ iGame X870E VULCAN W OC

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

SK Hynix hé lộ công nghệ đóng gói Intel EMIB cho HBM thế hệ mới

Tại sự kiện Hot Chips 2026, SK Hynix đã trình bày chi tiết về...

Sandisk ra mắt thương hiệu SSD Optimus tại Việt Nam

Sandisk giới thiệu SANDISK Optimus tại Việt Nam, thương hiệu SSD gắn trong mới chia làm ba cấp phục vụ sáng tạo nội dung, gaming và PC hiệu năng cao.

Nothing và Rue Miche hợp tác ra mắt Headphone (a) với 04 màu sắc nổi bật

Nothing, công ty công nghệ có trụ sở tại London, hợp tác cùng Rue...

Razer ra mắt Huntsman V3 Pro Low-Profile Tenkeyless 8KHZ

Razer Huntsman V3 Pro Low-Profile Tenkeyless 8KHZ là bàn phím esports quang học analog...

Nguồn Seasonic 1600W trở thành PSU chuẩn ATX đầu tiên đạt 80 Plus Ruby

Mẫu power supply mới nhất của Seasonic vừa chính thức chạm đến cấp độ...

tin liên quan