HomeMobileSnapdragon 8 Gen 3 có thể sẽ có "Phiên bản đặc biệt"...

Snapdragon 8 Gen 3 có thể sẽ có “Phiên bản đặc biệt” hỗ trợ kết nối vệ tinh

Published on

Qualcomm đang dần bắt kịp Apple khi bổ sung kết nối vệ tinh cho các flagship Android trong tương lai. Theo một nguồn tin, “phiên bản đặc biệt” của Snapdragon 8 Gen 3 có thể ra mắt trong tương lai, hỗ trợ tính năng kết nối vệ tinh tiên tiến.

Một bản cập nhật nhỏ do Tipster Digital Chat Station cung cấp đề cập rằng phiên bản mới của Snapdragon 8 Gen 3 sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh. Mặc dù ảnh chụp màn hình được chụp từ Weibo bên dưới không đề cập đến tên chính thức của chipset, nhưng số kiểu ‘SM8650’ là đủ bằng chứng cho thấy bài viết này đang đề cập đến SoC sắp ra mắt của Qualcomm – Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3 special version to support satellite communications result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phiên bản đặc biệt của chip Snapdragon không phải là thứ gì quá mới lạ, vì Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy được ra mắt vào năm ngoái đã để lại ấn tượng tốt trong giới công nghệ, và năm nay Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ độc quyền ra mắt trên dòng Galaxy S24 của Samsung.

Samsung đã được đồn đại là sẽ mang kết nối vệ tinh lên những dòng điện thoại thông minh cao cấp của mình. Ngoài ra, trong khi chúng ta đang nói về chủ đề kết nối vệ tinh, đầu năm nay tại CES, Qualcomm đã chính thức công bố tính năng Snapdragon Satellite của mình, đây là dịch vụ nhắn tin khẩn cấp “pole to pole” có chức năng tương tự như Emergency SOS của Apple thông qua vệ tinh.

Điều kỳ lạ là chúng tôi không nhận được bản cập nhật nào từ Qualcomm, mặc dù họ đã tuyên bố rằng điện thoại thông minh sở hữu Snapdragon 8 Gen 2 đều sẽ hỗ trợ Snapdragon Satellite. Có thể một thỏa thuận với công ty San Diego và Iridium Communications (một công ty truyền thông vệ tinh toàn cầu hoạt động tại Hoa Kỳ) đã không thành công.

Cũng giống như Apple, Qualcomm không sở hữu vệ tinh nào cả và phải hợp tác với một công ty khác để mang khả năng nhắn tin khẩn cấp vào chipset của mình, vì vậy có khả năng tính năng này sẽ được xem xét trước khi ra mắt Snapdragon 8 Gen 3. Chipset mới có thể sẽ hỗ trợ modem Snapdragon X75 5G mới của Qualcomm, một thành phần sẽ hỗ trợ liên lạc vệ tinh ngay lập tức.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan

Dimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Có tin đồn rằng MediaTek sẽ công bố Dimensity...

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự...