HomeMobileDimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Dimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Published on

Có tin đồn rằng MediaTek sẽ công bố Dimensity 9300 trước Snapdragon 8 Gen 3 vì ở một mức độ nào đó, việc MediaTek nhanh chóng công bố SoC 4nm đầu tiên của mình là rất cần thiết. Dimensity 9300 sẽ nhanh hơn về hiệu suất CPU, nhưng nó sẽ gặp khó khăn khi so sánh ở các tác yếu tố khác.

Dimensity 9300 vs Snapdragon 8 Gen 3

Hiệu năng CPU cao có thể tác động đến thời lượng pin của điện thoại thông minh và đó là một điểm khác biệt mà Ice Universe đã chỉ ra thông qua tài khoản Weibo của mình. Theo một tin đồn trước đó, Dimensity 9300 được cho là có cấu hình CPU bao gồm bốn nhân Cortex-X4 hiệu suất cao.

Mặc dù việc áp dụng cấu hình này có nghĩa là Dimensity 9300 sẽ chiếm thế thượng phong trước đối thủ khi so về hiệu suất đa nhân, nhưng SoC cao cấp nhất của MediaTek sẽ gặp khó khăn về việc tiết kiệm năng lượng. Có khả năng việc bổ sung bốn lõi Cortex-X4 đó sẽ ảnh hưởng xấu đến thời lượng pin mặc dù cả hai chipset Dimensity 9300 và Snapdragon 8 Gen 3 đều được sản xuất dựa trên tiến trình N4P của TSMC.

Dimensity 9300 vs Snapdragon 8 Gen 3

Ice Universe cũng đề cập rằng NPU của Snapdragon 8 Gen 3 sẽ mang lại hiệu suất 60 teraflop nhưng không tiết lộ thêm về Dimensity 9300. Ông cũng tuyên bố rằng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của Qualcomm sẽ được cải thiện.

So sánh với một báo cáo trước đó, chúng tôi có thể ước tính rằng Dimensity 9300 sẽ có hiệu năng đa nhân nhỉnh hơn 20% so với Snapdragon 8 Gen 2, nhưng hiệu năng đơn nhân có thể vẫn là điểm mạnh của Snapdragon 8 Gen 3. H

Hiện nay vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến hai chipset trên. May mắn thay, vì chúng sẽ được công bố vào tháng 10 nên chúng ta sẽ sớm biết thông số kỹ thuật và sự khác biệt về hiệu năng giữa hang con chip đầu bảng ngành di động thông minh.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan