HomeMobileSnapdragon 8 Gen 3 for Galaxy có thể mang lại hiệu năng...

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy có thể mang lại hiệu năng lõi đơn nhanh nhất, đánh bại A17 Bionic của Apple vào năm tới

Published on

Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm trên Galaxy S23 của Samsung được tăng tốc độ xung nhịp của CPU và GPU, cho phép SoC đạt được hiệu năng cao hơn trong một số tác vụ. Được mệnh danh là “Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy”, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy dự kiến ra mắt vào năm sau có thể mang lại hiệu năng lõi đơn cao nhất trong ngành, đánh bại A17 Bionic.

Chip Snapdragon 8 Gen 3 trên Galaxy S24 đánh bại Apple A16 Bionic

Trên Twitter, RGcloudS đã chia sẻ một chút thông tin về các công nghệ tiếp theo của Samsung và TSMC. Trong đó, anh ấy đã đưa ra một số thông tin về Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, đây là biến thể Snapdragon 8 Gen 3 hiệu suất cao hơn của Qualcomm dành riêng cho dòng Galaxy S24 của Samsung vào năm tới. RGcloudS tuyên bố rằng SoC mới có thể sẽ mang lại hiệu năng đơn nhân lên đến 2.000 điểm, đánh bại A17 Bionic.

A16 Bionic đạt khoảng hơn 1.800 điểm Geekbench và với A17 Bionic dự kiến sẽ tập trung vào tối ưu hóa năng lượng hơn cải tiến hiệu năng, có khả năng Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy trở thành ông vua điện thoại thông minh mới về hiệu năng đơn nhân.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Một thông tin rò rỉ về hiệu năng đơn nhân và đa nhân của Snapdragon 8 Gen 3 cho thấy SoC này đã đánh bại A16 Bionic trong cả hai bài kiểm tra và đạt được số điểm đơn nhân là 1.930. Cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 dành foro Galaxy có thể sẽ chạy ở tốc độ xung nhịp CPU và GPU cao hơn, không khó để tin rằng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ đạt được ngưỡng 2.000 điểm đơn nhân khi chạy Geekbench 5.

Samsung có thể sản xuất một phần chip Snapdragon 8 Gen 3 - Fptshop.com.vn

Câu hỏi duy nhất là Qualcomm sẽ chọn ai để sản xuất hàng loạt Snapdragon 8 Gen 3, TSMC hay Samsung? Có thể Qualcomm áp dụng cách tiếp cận nguồn cung kép, trong đó cả TSMC và Samsung đều tham gia vào việc sản xuất, nhưng còn quá sớm để đưa ra giả định, cũng như quá sớm để tâng bốc Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy. Do đó, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan