Porsche hợp tác cùng Ferragamo ra mắt hai siêu xe đặc biệt

Published on

Quảng cáo

Porsche và Ferragamo bắt tay tạo nên bộ đôi siêu xe phiên bản đặc biệt mừng 40 năm Porsche Italia – nơi chất Ý hòa quyện DNA Đức.

Trong thời đại mà các màn “bắt tay” thương hiệu thường dễ tạo cảm giác gượng ép, Porsche và nhà mốt Ý Ferragamo đã chứng minh điều ngược lại khi cùng tạo ra hai mẫu xe phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 40 năm thành lập Porsche Italia. Đây không chỉ là việc dán thêm một logo thời trang lên bảng điều khiển – mà là một cuộc chơi nghiêm túc về màu sắc và vật liệu, phản ánh tinh thần Ý thanh lịch trong khuôn khổ kỹ thuật Đức chính xác.

Hai “tác phẩm” đặc biệt: Porsche 911 Carrera 4 GTS & Taycan 4S chạy điện

Từ cái nhìn đầu tiên, sự kết hợp giữa một hãng xe thể thao Đức và một thương hiệu thời trang từng làm giày cho các huyền thoại Hollywood có vẻ… không liên quan. Nhưng theo đại diện của cả hai, họ chia sẻ chung một triết lý: biến giấc mơ thành hiện thực. Giống như Salvatore Ferragamo – người thợ đóng giày được mệnh danh là “người kiến tạo giấc mơ”, thì Ferry Porsche cũng đã hiện thực hóa tham vọng bằng chiếc 356 Roadster đầu tiên. Có thể hơi “căng” về mặt marketing, nhưng thành quả thì xứng đáng.

Porsche teams up with Ferragamo for special anniversary

Blusogno – giấc mơ màu lam

Ngôi sao trong dự án này là màu sơn hoàn toàn mới có tên Blusogno – tạm dịch là “giấc mơ màu xanh”. Màu sơn được phát triển qua chương trình Paint to Sample Plus của Porsche, lấy cảm hứng trực tiếp từ da và vải của Ferragamo. Màu này không chỉ xuất hiện trên thân xe mà còn trải dài đến bộ mâm, với các viền trắng được sơn tay tỉ mỉ. Ngay cả tên mẫu xe phía sau cũng được vẽ tay màu trắng và viền Blusogno – chi tiết nhỏ nhưng tinh tế, như một lời thì thầm về sự sang trọng.

Porsche teams up with Ferragamo for special anniversary

Nội thất: nơi thủ công và sáng tạo giao thoa

Bên trong xe, sắc xanh Blusogno tiếp tục chiếm lĩnh. Ghế, vô lăng, bảng điều khiển trung tâm – tất cả được bọc da màu xanh đặc trưng. Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự là ốp gỗ – nơi Porsche, dưới sự “xúi giục” từ Ferragamo, lần đầu tiên sử dụng gỗ Paldao nhuộm xanh, một chất liệu chưa từng xuất hiện trong các dòng xe trước. Phần ốp cửa kết hợp thiết kế hai tông màu: Paldao xanh phía trên và đen phía dưới – vừa táo bạo vừa trang nhã.

Logo Ferragamo phát sáng màu trắng trên bệ bước chân là lời nhắc tinh tế rằng đây không phải là một chiếc Porsche thông thường.

Tôn vinh 40 năm Porsche Italia

Cả hai mẫu xe đều có huy hiệu kỷ niệm “40 Anni Porsche Italia – 1985–2025” trên trụ B. Nội thất 911 có inlay nhôm đặc biệt bên phía hành khách, còn Taycan thì có bảng plaque trung tâm. Đồng hồ SportChrono cũng được nhuộm nhẹ sắc xanh – trắng – đỏ, ẩn ý quốc kỳ Ý, chỉ dành cho những ai đủ tinh tế để nhận ra.

Porsche teams up with Ferragamo for special anniversary

Chỉ dành riêng cho Ý – giới hạn nghiêm ngặt

Hai chiếc Porsche độ thủ công đặc biệt này sẽ chỉ được phân phối riêng cho thị trường Ý, với số lượng cực kỳ hạn chế. Porsche chưa công bố mức giá, nhưng với mức độ tinh xảo từ bộ phận Exclusive Manufaktur kết hợp cùng di sản Ferragamo, giá chắc chắn sẽ cao hơn đáng kể so với bản tiêu chuẩn – và xứng đáng cho những ai tìm kiếm một chiếc xe mang đậm dấu ấn cá nhân và văn hóa.

Nguồn: arenaev

Tin mới

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

GIGABYTE chính thức ra mắt nguồn máy tính AORUS P1600W

GIGABYTE vừa chính thức trình làng mẫu nguồn máy tính (PSU) cao cấp AORUS...

ASUS ROG Strix XG259QNSR Ace: Màn hình Fast IPS 420Hz dành riêng cho eSports

Thương hiệu phần cứng đình đám ASUS vừa bổ sung vào dải sản phẩm...

Samsung phô diễn công nghệ lưu trữ BV-NAND V10 siêu tốc

Tại sự kiện Future of Memory and Storage (FMS) 2026 diễn ra ở Santa...

Elon Musk cam kết SpaceX sử dụng độc quyền GPU NVIDIA

Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk, vừa khẳng định...

DJI ra mắt DJI Mic Mini 2S: Định nghĩa lại chuẩn mực âm thanh 32-BIT Float

DJI, thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị quay phim và giải...

MSI trình làng hệ sinh thái DRACO EPIC Edition cùng “siêu phẩm” RTX 5080

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, MSI đã chính thức giới thiệu...

Nikon thua kiện Viltrox, bằng sáng chế ngàm Z bị tuyên vô hiệu tại Trung Quốc

Cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc bác đơn kiện của Nikon nhắm vào Viltrox, tuyên bố các bằng sáng chế liên quan đến ngàm Z-mount không đủ tính mới để được bảo hộ.

MSI ra mắt màn hình OLED 27 inch đột phá: Ứng dụng công nghệ in phun thay thế mặt nạ kim loại

MSI vừa chính thức giới thiệu PRO MAX OLED 271UPJW12 – mẫu màn hình...

CFVL 2026 Mùa 2 khép lại với hành trình đầy cảm xúc, Team Falcons lên ngôi vô địch

Sau 2 tháng tranh tài sôi nổi, CrossFire Vietnam League (CFVL) 2026 Mùa 2...

tin liên quan