HomeCông NghệXe điện Venucia của Nissan sẽ được sản xuất dựa trên nền...

Xe điện Venucia của Nissan sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng của Dongfeng

Published on

Gần đây, những thông tin liên quan đến việc Nissan đang xem xét sử dụng nền tảng EV mới của Dongfeng đã xuất hiện. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu kĩ, thì thương hiệu Venucia – một liên doanh giữa Nissan và Dongfeng, mới là người sẽ sử dụng nền tảng EV của Dongfeng để sản xuất xe điện.

Thị trường xe điện của Trung Quốc là một trong những thị trường xe điện lớn nhất. Trên thực tế, quy mô lớn đến mức các liên doanh và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đang tranh nhau giành lấy những “miếng bánh” ngon.

xe-dien-venucia-cua-nissan-san-xuat-nen-tang-dongfeng

Vì thế, động thái này của Venucia là điều dễ hiểu. Tháng 12 năm ngoái, enucia đã thông báo về việc gia nhập lĩnh vực phương tiện năng lượng mới (NEV). Theo các nguồn tin địa phương, Venucia đang đặt mục tiêu ra mắt ít nhất hai mẫu NEV hoàn toàn mới mỗi năm. Và với tiềm năng bán được tới 500.000 chiếc mỗi năm, thương hiệu này sẽ đóng vai trò như một nguồn động lực tăng trưởng cho Dongfeng Nissan.

Dongfeng Nissan không phải là một công ty khởi nghiệp xe điện mới. Nó đã được thành lập vào năm 2003, nó không chỉ có một, hai mà là ba thương hiệu quan trọng – Nissan, Infiniti và Venucia. Mỗi thương hiệu đều có câu chuyện và khát vọng riêng trên thị trường ô tô nhộn nhịp của Trung Quốc.

arenaev 003 result 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Mặc cho việc các nhà sản xuất ô tô liên doan ngày càng mọc lên như nấm nhưng doanh số của xe ô tô tại Trung Quốc vẫn liên tục giảm. Lấy Nissan làm ví dụ, số liệu gần đây cho thấy doanh số bán xe của hãng này ở Trung Quốc sụt giảm. Có vẻ như Nissan cuối cùng đã nhận ra rằng người dùng đang muốn những phương tiện hiện đại hơn, bảo vệ môi trường hơn, như xe điện và họ đang cố gắng hết sức để bắt kịp phần còn lại của thế giới với xe điện Venucia.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

AMD Instinct MI355X vượt mốc 1 triệu token mỗi giây trong bài kiểm tra MLPerf 6.0

GPU AMD Instinct MI355X đạt hơn 1 triệu token/giây tại MLPerf 6.0, khẳng định...

Người dùng có thể kích hoạt sớm tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation qua OTA

Tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation có thể được kích hoạt sớm qua bản...

Lexar hướng tới lưu trữ AI, kỷ niệm 30 năm

Đánh dấu cột mốc ba thập kỷ phát triển, Lexar không chỉ nhìn lại...

Bo mạch chủ Asus ROG X870E APEX đạt mức ép xung DDR5-8800 trên Ryzen 9 9950X3D2

Asus ROG X870E APEX vừa thể hiện khả năng ép xung bộ nhớ đạt...

DJI ra mắt flycam Avata 360 hỗ trợ quay video 360 độ 8K HDR 60fps

DJI chính thức giới thiệu thiết bị bay không người lái Avata 360 với...

tin liên quan