HomeMobileSnapdragon 8 Gen 4 sẽ được sản xuất trên tiến trình N3E...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được sản xuất trên tiến trình N3E của TSMC

Published on

Vừa đây, một số thông tin về thông số kỹ thuật xung quanh Snapdragon 8 Gen 3 và hiện tại, tin tức về Snapdragon 8 Gen 4 đã bắt đầu xuất hiện. Vào năm 2024, SoC hàng đầu của Qualcomm sẽ là SoC đầu tiên áp dụng các lõi custom Nuvia.

Snapdragon 8 Gen 4

Snapdragon 8 Gen 4 không chỉ được cho là tiết kiệm điện năng nhờ được sản xuất hàng loạt trên tiến trình N3E của TSMC, mà những con số đa luồng được đồn đại của con chip này còn cho thấy một bước tiến ấn tượng, mang lại hiệu suất mạnh hơn M2 của Apple.

Các lõi Nuvia, còn được gọi là Oryon, có thể cải thiện hiệu suất đa lõi lên tới 40% cho Snapdragon 8 Gen 4

Với việc Apple dường như thâu tóm phần lớn nguồn cung chip 3nm của TSMC cho các sản phẩm của mình, Revegnus tuyên bố trong tweet của mình rằng Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình N3E của nhà sản xuất này hoặc tiến trình 3nm thế hệ thứ hai. Phiên bản này dự kiến sẽ mang lại các con số hiệu suất và tiết kiệm năng lượng được cải thiện đáng kể.

So với Snapdragon 8 Gen 3, Snapdragon 8 Gen 4 không chỉ được cho là loại bỏ các thiết kế CPU của ARM để thay thế bằng các lõi Oryon, điều này được cho là mang lại hiệu suất đa lõi tăng tới 40%. Trong tweet, Revegnus nhấn mạnh rằng Snapdragon 8 Gen 3 có thể đạt 6.500 điểm trong điểm chuẩn đa luồng của Geekbench 5, nhưng trong cùng một thử nghiệm, Snapdragon 8 Gen 4 có thể phá vỡ rào cản 9.000 điểm, vượt qua M2 trong quá trình thử nghiệm này. Con chip M2 có thể đạt được từ 8.800 đến 9.000 điểm trong Geekbench 5.

Snapdragon 8 Gen 4

Theo thông số kỹ thuật được liệt kê trong tweet, Qualcomm sẽ sử dụng hai lõi hiệu suất ‘Nuvia Phoenix’ và sáu lõi hiệu suất ‘Nuvia Phoenix M’. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng tên chính thức có thể dựa trên Oryon vì Nuvia là tên của công ty mà Qualcomm mua lại để phát triển các thiết kế CPU đó. Sự khác biệt về điểm số lõi đơn chỉ là 15% giữa hai thế hệ chipset, vì vậy có khả năng A18 Bionic của Apple có thể dễ dàng đánh bại lõi đơn của Snapdragon 8 Gen 4, mặc dù hiện tại còn quá sớm để đưa ra nhận xét.

Ngoài Snapdragon 8 Gen 4, Qualcomm cũng được cho là đang phát triển một SoC với CPU 12 lõi (8 lõi hiệu năng và 4 lõi tiết kiệm năng lượng) được gọi là Snapdragon 8cx Gen 4. Tuy nhiên, không giống như Snapdragon 8 Gen 4, sẽ được trang bị trên điện thoại thông minh, Snapdragon 8cx Gen 4 có thể sẽ cđược trang bị cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Mặc dù tin đồn mới nhất này khiến chúng tôi phấn khích, nhưng Revegnus đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về những con số này, vì vậy hãy coi đây là một thông tin tham khảo trong lúc chúng ta chờ sự ra mắt chính thức của Qualcomm.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...

Xiaomi Civi 3 ra mắt với chipset Dimensity 8200 Ultra và camera selfie kép 32MP

Đúng như dự đoán, Xiaomi Civi 3 hiện đã chính thức ra mắt tại...

Redmi A2+ chính thức ra mắt: Màn hình lớn, pin khủng, giá chỉ từ 2,5 triệu đồng

Sở hữu loạt tính năng hấp dẫn cùng mức giá dễ chịu, Redmi A2+...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan