HomeMobileSnapdragon 7+ Gen 2 hỗ trợ cảm biến lên đến 200 Megapixel,...

Snapdragon 7+ Gen 2 hỗ trợ cảm biến lên đến 200 Megapixel, lõi Prime, ISP 18 bit và hơn thế nữa

Published on

Trong thời đại ngày nay, nếu bạn đang tìm kiếm một SoC di động tốt, hầu hết mọi người đều sẽ nói với bạn là chọn một chiếc điện thoại có chipset Qualcomm. Trong nhiều năm, Qualcomm đã tự khẳng định mình là một trong những công ty tốt nhất trong lĩnh vực sản xuất chip di động, đánh bại những đối thủ như Samsung về hiệu năng. Hôm nay, nhà sản xuất này đã công bố Snapdragon 7+ Gen 2, đây là con chip tầm trung sẽ được mong chờ nhất năm 2023.

Rộ tin đồn về Snapdragon 7 Gen 2 ra mắt với nhiều cải tiến

Vậy chính xác thì Snapdragon 7+ Gen 2 mang đến điều gì? Đây là chipset series 7 đầu tiên có một lõi Cortex-X2 cao cấp chạy ở tốc độ 2,91 GHz. Ngoài ra, còn có ba lõi Cortex-A710 chạy ở tốc độ 2,49 GHz và bốn lõi Cortex-A510 chạy ở tốc độ 1,8 GHz.

Cấu hình mới này sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn không chỉ so với chipset cũ mà còn có hiệu năng tốt hơn khi so sánh với các đối thủ trong cùng tầm giá. Bạn có thể mong đợi hiệu năng của con chip này sẽ ngang ngửa với Snapdragon 8+ Gen 1, đây là một bước nhảy vọt hiệu năng cực kì lớn khi chipset này sẽ được trang bih cho các điện thoại tầm trung.

Qualcomm tuyên bố rằng hiệu suất GPU cũng sẽ được cải thiện. Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ mang lại hiệu suất tăng gấp 2 lần so với người tiền nhiệm. Nhà sản xuất chip này cũng đã tuyên bố rằng Snapdragon 7+ Gen 2 có thể mang lại hiệu suất tốt hơn tới 65% khi chạy stress test 1080p trong GFXBench Manhattan 3.0.

snapdragon-7+-gen-2-ho-tro-cam-bien-200-megapixel

Đúng như dự đoán, Snapdragon 7+ Gen 2 cũng sẽ được cải thiện hiệu suất AI. Qualcomm tuyên bố rằng con chip sẽ mang lại hiệu suất AI tốt hơn gấp hai lần, hiệu suất AI trên mỗi watt được cải thiện 40% và sức mạnh AI trên con chip này hơn gấp 3 lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Về phần hỗ chụp ảnh và quay phim, Snapdragon 7+ Gen 2 có ISP 18 bit, ngoài ra con chip có thể hỗ trợ camera lên tới 200 megapixel và quay video 4K với HDR, cùng một số tính năng hỗ trợ chụp thiếu sáng sẽ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia di động.

Snapdragon 7 Gen 2 details emerge – can it overcome MediaTek? | The Paradise

Đối với các công nghệ kết nối mạng, Snapdragon 7+ Gen 2 đi kèm với Snapdragon X62 5G, Wi-Fi 6E và tất nhiên, hỗ trợ âm thanh aptX Lossless cho những người thích đeo tai nghe không dây.

Các mẫu điện thoại chạy Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ ra mắt vào cuối tháng này, với những cái tên như Redmi và Realme. Tuy nhiên, phần thú vị nhất là những chiếc điện thoại đó sẽ có giá từ 400 đến 600 đô la, đây là một mức giá tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thiết bị tầm trung hiệu năng cao.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Asus ROG Phone 7 và 7 Pro lộ những hình ảnh thiết kế đầu tiên

Dòng ROG Phone 7 của Asus đang được phát triển và dự kiến ra...

Samsung Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 lộ điểm Geekbench với chipset Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy

Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt tại Mỹ...

Honor Play 7T và 7T Pro được công bố với chipset Dimensity 6020 và camera chính 50MP

Honor đã công bố một cặp điện thoại tầm trung tại Trung Quốc vào...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan