HomeMobileISOCELL HPX là cảm biến 200 Megapixel mới nhất của Samsung

ISOCELL HPX là cảm biến 200 Megapixel mới nhất của Samsung

Published on

Samsung System LSI vừa tiếp tục giới thiệu mộtcảm biến ISOCELL 200 megapixel khác – ISOCELL HPX. Cảm biến cung cấp khả năng quay 8K ở tốc độ 30 FPS, công nghệ ghép ảnh Tetra 2 Pixel, cho phép thay đổi độ phân giải 12,5 megapixel và 50 megapixel cho các điều kiện ánh sáng khác nhau.

 Cảm biến ISOCELL HPX mới nhất của Samsung

ISOCELL HPX là cảm biến 200 Megapixel mới nhất của Samsung, nhưng nó không dành cho Galaxy S23 Ultra

ISOCELL HPX không phải là cảm biến camera mà bạn sẽ thấy trên Galaxy S23 Ultra vì HPX được công bố sẽ độc quyền ở thị trường Trung Quốc. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi có thể không bao giờ thấy nó trên thị trường toàn cầu, nhưng chúng tôi vẫn sẽ nói về thông số kỹ thuật để cung cấp cho bạn sự hình dung chi tiết nhất về cảm biến này.

ISOCELL HPX được dành riêng cho điện thoại được phát triển tại Trung Quốc nhưng đừng lo lắng, vì bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì thông số kỹ thuật nào. Cảm biến của Samsung thực sự đang tập trung vào số lượng điểm ảnh và tạo ra một cảm biến nhỏ với hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt. ISOCELL HPX đi kèm với các pixel nhỏ 0,56 micron và một trong những điểm hấp dẫn chính là cảm biến có thể có diện tích giảm 50% so với thế hệ trước.

Cảm biến cũng có thể tận dụng lợi thế của độ phân giải 200 megapixel ở các điều kiện có ánh sáng tốt. Tuy nhiên, nó cũng có thể sử dụng công nghệ pixel binning để chuyển đổi các pixel 1,12 micron cho các chế độ chụp 50 megapixel trong điều kiện ánh sáng kém hơn. Ngoài ra, nó thậm chí có thể kết hợp nhiều pixel hơn thành một pixel 2,24 micron cho chế độ 12,5 megapixel trong môi trường ánh sáng yếu.

Các tính năng khác của ISOCELL HPX bao gồm quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây, quay 4K và FHD, HDR kép, ISO thông minh và tự động lấy nét Super QPD.

ISOCELL HPX tập trung vào người tiêu dùng Samsung ở Trung Quốc và điều này có nghĩa là chúng ta có thể không thấy nó được trang bị cho Galaxy S23 Ultra. Có nhiều khả năng S23 Ultra sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL HP2, đã được ra mắt trên thị trường.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Asus ra mắt ba màn hình ROG Strix OLED mới hỗ trợ tần số quét 280Hz

Asus giới thiệu ba mẫu màn hình chơi game ROG Strix OLED mới, tích...

AMD công bố công nghệ nâng cấp hình ảnh FSR Diamond hỗ trợ dự án Project Helix

AMD vừa giới thiệu thế hệ công nghệ nâng cấp hình ảnh mới mang...

Gigabyte ra mắt bo mạch chủ Z890 Plus hỗ trợ chip Arrow Lake Refresh

Gigabyte công bố bo mạch chủ Z890 Plus trang bị Ultra Turbo Mode và...

ASUS Republic of Gamers mở đặt trước ROG Flow Z13-KJP tại Việt Nam

ASUS Republic of Gamers (ROG) Việt Nam chính thức công bố mở đặt trước...

SK hynix phát triển thành công bộ nhớ LPDDR6 tiến trình 1c tốc độ 10,7 Gbps

SK hynix vừa công bố phát triển thành công bộ nhớ LPDDR6 16Gb dựa...

tin liên quan

Pin silicon-carbon 20.000mAh của Samsung thử nghiệm thất bại ở chu kỳ 960

Samsung đã ngừng phát triển mẫu pin silicon-carbon 20.000mAh...

Samsung dự kiến trang bị pin silicon-carbon cho dòng Galaxy S thế hệ mới

Sau nhiều năm giữ nguyên dung lượng, Samsung dự...

Kích thước camera của Galaxy S26 Ultra thua kém các đối thủ cùng phân khúc

Kích thước cảm biến camera của Samsung Galaxy S26...

Samsung kỳ vọng nhu cầu chip nhớ bùng nổ, hé lộ công nghệ HBM mới

Lãnh đạo Samsung dự báo nhu cầu bộ nhớ...

Samsung Display ra mắt công nghệ QD-OLED Penta-Tandem với cấu trúc phát quang 5 lớp

Samsung Display giới thiệu thương hiệu QD-OLED Penta-Tandem, ứng...