HomeCông NghệGiám đốc điều hành của AMD đến thăm Đài Loan để thỏa...

Giám đốc điều hành của AMD đến thăm Đài Loan để thỏa thuận với TSMC về công nghệ 3nm

Published on

Giám đốc điều hành của Advanced Micro Devices, Inc (AMD), Tiến sĩ Lisa Su, hiện đang có chuyến thăm Đài Loan tương đối bí mật so với chuyến thăm trước đó từ đồng nghiệp của bà, Giám đốc điều hành NVIDIA, ông Jensen Huang. Tin đồn cũng cho thấy chuyến thăm của Tiến sĩ Su sẽ liên quan đến công nghệ sản xuất chip 3 nanomet của TSMC. 

AMD CEO Dr. Lisa Su gigapixel standard scale 4 00x Custom MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tiến sĩ Su đến thăm Đài Loan để dự một buổi lễ trao bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung. Trước khi tham dự buổi lễ, giám đốc điều hành AMD cũng dự kiến ​​sẽ gặp Giám đốc điều hành của Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), Tiến sĩ C.C. Wei và chủ tịch của công ty sản xuất Pegatron, theo báo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương.

Giám đốc AMD, Tiến sĩ Lisa Su muốn mở rộng hợp tác với các tập đoàn công nghệ lớn tại Đài Loan

Giới thiệu qua Tiến sĩ Lisa Su, bà đã nhận bằng tiến sĩ của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) về Kỹ thuật Điện – một lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến chế tạo chất bán dẫn vì chip liên quan đến việc truyền tải dòng điện.

Lễ trao bằng tiến sĩ danh dự của bà dự kiến diễn ra ​​vào thứ năm và trước đó, giám đốc AMD sẽ đến thăm hai công ty quan trọng ở Đài Loan. Đầu tiên, là chuyến thăm công ty Pegatron, và bà ấy sẽ gặp chủ tịch của họ. Pegaton là một công ty lớn chuyên lắp ráp bo mạch chủ, laptop, điện thoại thông minh và các thiết bị máy tính cá nhân khác.

Chuyến thăm thứ hai của giám đốc điều hành sẽ là TSMC, có lẽ do đây là nhà cung cấp quan trọng nhất của AMD. Sự hợp tác giữa hai bên đã giúp AMD có được một đối tác sản xuất lớn, có khả năng cung cấp các sản phẩm công nghệ cao mà ít tập đoàn công nghệ nào trên thế giới có thể sản xuất được. Việc thiết lập các cơ sở chế tạo chất bán dẫn đòi hỏi phải đầu tư nhiều vốn và trí tuệ, đồng thời TSMC đã cho phép AMD và Apple mua các chất bán dẫn tiên tiến được chế tạo theo nhu cầu của từng nhà sản xuất.

AMD CEO Dr. Lisa Su AI 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đương nhiên, mối quan hệ thân thiết giữa hai tập đoàn công nghệ lớn cũng tạo ra những tin đồn về nội dung mà Tiến sĩ Su và Tiến sĩ C.C. Wei – CEO của TSMC, sẽ thảo luận. Vẫn có suy đoán rằng họ sẽ thảo luận về quan hệ đối tác cho các sản phẩm chip 3 nanomet, nhằm đẩy mạnh hợp tác, để giúp AMD có được nguồn cung đủ lớn và ổn định từ TSMC. Đây là những chất bán dẫn mới nhất trong ngành hiện nay và TSMC đã bắt đầu sản xuất chúng vào cuối năm ngoái. Lô hàng đầu tiên của các sản phẩm 3nm sẽ thuộc về Apple.

Sự hậu thuẫn của TSMC dành cho gã khổng lồ Mỹ là do một số yếu tố, chẳng hạn như mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên, cho thấy Apple đầu tư khá nhiều tiềm lực vào TSMC và thực tế là bộ xử lý điện thoại thông minh có yêu cầu về mặt kỹ thuật nhẹ hơn so với các sản phẩm chgip máy tính mà AMD mua, nên những lô hàng đầu tiên hiển nhiên sẽ thuộc về Apple.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan