HomeCông NghệUEVR tung ra bản Beta, giúp hàng chục nghìn trò chơi Unreal...

UEVR tung ra bản Beta, giúp hàng chục nghìn trò chơi Unreal Engine tương thích với VR

Published on

Năm 2024 bắt đầu với những điều tốt nhất dành cho những game thủ đam mê VR, nhờ bản phát hành Beta công khai của dự án mod UEVR. Đây là một injector tool được tạo bởi Praydog, cùng một modder đằng sau REFramework, công cụ này cũng mang lại khả năng tương thích VR cho tất cả các trò chơi sử dụng RE Engine.

Muốn khiến mọi tựa game sử dụng RE Engine tương thíc với VR, UEVR phải có phạm vi hoạt động rất lớn. Ước tính có khoảng 11 nghìn trò chơi sử dụng Unreal Engine chỉ riêng trên Steam và nhiều trò chơi khác có sẵn trên các nền tảng khác như Itch.io. Phạm vi hoạt động ở cấp độ phổ quát, bổ sung tính năng theo dõi 6DOF, xử lý tự động giao diện người dùng trong trò chơi, ba phương thức render khác nhau (Native Stereo, Synchronized Sequential, and Alternating/AFR), hệ thống plugin cho phép modders sử dụng nhiều tính năng hơn nữa thông qua lập trình C++ hoặc Blueprint của Unreal Engine 4.

uevr public beta makes dozens of thousands of unreal engine v0 gv2O5KH2O7kXTOdAudEYbWuRVthfF9cPHwvFzNeF3EM result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trên lý thuyết tất cả tựa game đều chơi được ở chế độ VR nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều hoạt động tốt. UEVR cũng cho phép cộng đồng thiết lập cấu hình được tối ưu hóa cho các trò chơi cụ thể, đó chính xác là những gì họ đã làm với các tựa game sau:

 • Returnal
 • RoboQuest
 • Trepang2
 • Aliens: Fireteam Elite
 • Forgive Me Father 2
 • RoboCop: Rogue City
 • Warhammer 40,000: Boltgun
 • RIPOUT
 • Soulslinger Envoy of Death
 • illWill
 • Atomic Heart

Sau khi tải xuống bản mod UEVR từ Github, bạn sẽ phải khởi chạy trò chơi của mình, sau đó chuyển sang UEVR, chọn trò chơi từ danh sách, chọn giữa OpenVR và OpenXR (lần lượt tương thích với SteamVR và Quest ), nhấn inject và quay lại trò chơi. Tất nhiên, người chơi còn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh khác để tối ưu hóa trải nghiệm thông qua menu.

Nguồn: wccftech

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan

“Predator – Đế Chế Trỗi Dậy” – Sự kiện ra mắt hệ sinh thái chơi game của Acer tại Việt Nam

Không còn đơn thuần là những chiếc laptop, màn hình chơi game quen thuộc với game thủ, Acer đã mang tới sự kiện này gần như mọi thứ để cuộc đua phần cứng chơi game càng phong phú hơn.

NVIDIA tài trợ “công viên VR” đầu tiên tại Philippines

Đây là khu vui chơi VR+ đầu tiên được mở tại Manila.

Trải nghiệm VR tốt nhất với MSI VR BOOST KIT

MMOSITE.vn - Là thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ, MSI vừa giới thiệu sản phẩm mới với tên gọi là VR Boost Kit, sản phẩm mới này là phụ kiện rất cần thiết cho các máy tính của các hệ thống dùng để trải nghiệm công nghệ rất thời thượng này, công nghệ thực tế ảo (VR).

Colorful đặt bước chân đầu tiên chinh phục thị trường thực tế ảo

MMOSITE.vn - Colorful sẽ mang nền tảng giải trí thế hệ mới – thực tế ảo đến với thị trường đại lục rộng lớn bằng cú bắt tay hợp tác cùng Parson Technology.