HomeCông NghệToyota hứa hẹn ra mắt xe điện có phạm vi hoạt động...

Toyota hứa hẹn ra mắt xe điện có phạm vi hoạt động đến 1.000 km từ năm 2026

Published on

Hiện tại, Toyota có thể là một nhà sản xuất yếu kém về mảng xe điện nhưng họ có những kế hoạch lớn cho tương lai của dòng xe này. Giám đốc điều hành của Toyota đã làm sáng tỏ một số kế hoạch của công ty trong tương lai và kế hoạch đó liên quan đến rất nhiều hoạt động R&D và các sản phẩm EV.

Toyota đã thành lập nhà máy BEV – một bộ phận của Toyota có nhiệm vụ phát triển xe điện, pin và mọi thứ liên quan đến xe điện. Bộ phận này sẽ giới thiệu một thế hệ xe điện mới vào năm 2026 với phạm vi hoạt động ít nhất 1.000 km.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch sử dụng pin LFP giá rẻ cho xe điện trong tương lai gần của mình bằng cách giảm 40% chi phí và nâng cao hiệu suất lên 20%. Những loại pin này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 30 phút hoặc ít hơn. Hiện tại, Toyota đang sử dụng các loại pin LFP cho những chiếc xe hybrid của mình.

Toyota promises EVs with at least 1,000 km of range from 2026

Trong giai đoạn 2027-2028, Toyota dự kiến sẽ tung ra mẫu xe điện chạy bằng pin đầu tiên của mình với hiệu suất cải thiện thêm 20%, giúp quãng đường di chuyển ước tính lên tới 1.200 km và thời gian sạc từ 10 đến 80% sẽ được rút ngắn chỉ hơn 10 phút.

Toyota promises EVs with at least 1,000 km of range from 2026

Tuy nhiên, Toyota cho biết họ đã tạo ra một bước đột phá lớn trong lĩnh vực này và rất lạc quan về việc ra mắt một sản phẩm đột phá vào năm 2028.

Để đạt được quãng đường di chuyển đáng kinh ngạc, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ sử dụng AI để thiết kế ô tô của mình nhằm cải thiện khí động học và trọng lượng. Giám đốc công nghệ cũng nói về việc triển khai công nghệ đúc tương tự như quy trình sản xuất Cybertruck của Tesla. Nó sẽ giảm đáng kể chi phí và làm cho khung gầm chắc chắn hơn.

CTO cũng đề cập đến hydro, một nhà máy Hydrogen thuộc Toyota sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng này và đang hợp tác chặt chẽ với BMW trong việc phát triển các phương tiện chạy bằng hydro.

Đến năm 2030, Toyota tin rằng 1,7 triệu trong tổng số 3,5 triệu chiếc Toyota chạy điện của họ sẽ là xe điện thế hệ mới với phạm vi hoạt động ít nhất 1.000 km.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Toyota dự kiến sẽ ra mắt dòng xe điện Lexus thế hệ mới

Giám đốc điều hành của Toyota cho biết nhà...