HomeCông Nghệ Socket LGA 1200 sẽ chỉ tồn tại trong vòng 1 năm,...

[Tin đồn] Socket LGA 1200 sẽ chỉ tồn tại trong vòng 1 năm, sang 2021 sẽ đổi socket mới

Published on

Socket LGA 1200 hoàn toàn mới của Intel có vẻ chỉ tồn tại được trong vòng 1 năm và cho đến năm 2021, Intel sẽ có socket LGA 1700.

LGA 1200 là socket hoàn toàn mới vừa được ra mắt dành cho CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 tên mã Comet Lake, dĩ nhiên theo truyền thống thì những CPU này hoàn toàn không tương thích với thế hệ mainboard trước đó. Nhưng có vẻ rằng socket này sẽ bị “vắn số” khi Intel chỉ hỗ trợ thêm một đời CPU nữa mà thôi – Dự kiến tên mã sẽ là Comet Lake – và cho đến năm 2021, Intel sẽ có socket LGA 1700 thay thế cho socket LGA 1200.

e8 e1578254761128 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Đó là theo tin đồn của tài khoản Twitter KOMACHI_ENSAKA, và nếu ít người để ý thì tin đồn này đã có mặt từ tháng … 1!!!

https://twitter.com/KOMACHI_ENSAKA/status/1212728059465367558

Dự kiến, socket LGA 1700 sẽ được sử dụng cho những CPU mang tên mã Alder Lake và có kích thước khác hoàn toàn so với kích thước của LGA 1200 hiện tại (45mm x 37.5mm thay vì 37.5mm x 37.5mm). Điều này đồng nghĩa rằng không chỉ CPU mà cả giải pháp tản nhiệt dành cho CPU thế hệ hiện tại sẽ không thể sử dụng được trên những CPU thế hệ mới kia.

Quay trở lại thế hệ socket LGA 1200 hiện tại, với việc một số mainboard sử dụng socket này đã ngầm khẳng định việc hỗ trợ PCI-Express 4.0 thì chắc chắn rằng với thế hệ CPU Rocket Lake, chúng ta sẽ thấy được việc hỗ trợ kết nối tốc độ cao kể trên.

Còn việc Intel chỉ hỗ trợ 2 đời CPU trên 1 socket? Đó gần như đã là truyền thống rồi!!!

tin mới nhất

AMD Instinct MI355X vượt mốc 1 triệu token mỗi giây trong bài kiểm tra MLPerf 6.0

GPU AMD Instinct MI355X đạt hơn 1 triệu token/giây tại MLPerf 6.0, khẳng định...

Người dùng có thể kích hoạt sớm tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation qua OTA

Tính năng Nvidia Dynamic Multi-Frame Generation có thể được kích hoạt sớm qua bản...

Lexar hướng tới lưu trữ AI, kỷ niệm 30 năm

Đánh dấu cột mốc ba thập kỷ phát triển, Lexar không chỉ nhìn lại...

Bo mạch chủ Asus ROG X870E APEX đạt mức ép xung DDR5-8800 trên Ryzen 9 9950X3D2

Asus ROG X870E APEX vừa thể hiện khả năng ép xung bộ nhớ đạt...

DJI ra mắt flycam Avata 360 hỗ trợ quay video 360 độ 8K HDR 60fps

DJI chính thức giới thiệu thiết bị bay không người lái Avata 360 với...

tin liên quan

Intel triển khai precompiled shaders giúp tăng tốc tải game trên Arc GPU

Intel giới thiệu công nghệ precompiled shaders, giúp rút...

Intel phát hành công cụ XeSS 3 SDK trên nền tảng GitHub

Intel chính thức phát hành bộ công cụ XeSS...

Intel sắp ra mắt Arc Pro B70 dùng chip BMG-G31 với 32GB VRAM

Nguồn tin rò rỉ xác nhận Intel chuẩn bị...