Sony ra mắt ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II với thiết kế hoàn toàn mới

15/10/2021 YuYu

Sony vừa mới đây đã ra mắt chiếc ống kính FE 70-200mm F2.8 GM OSS II thiết kế hoàn toàn mới dành cho người dùng chuyên nghiệp sử dụng máy ảnh ngàm E.

Ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mới này được thiết kế với hai cặp motor tuyến tính XD ‘Extreme Dynamic’ sẽ điều khiển hai nhóm lấy nét độc lập bên trong. Nhờ thế mà ống kính sẽ tăng tốc độ lấy nét lên đến 4 lần so với phiên bản cũ hơn của mình sử dụng kết hợp motor tuyến tính và motor vòng.

Với việc sử dụng cặp motor này thì ống kính cũng cho khoảng lấy nét cận nhất là 40cm, gần hơn so với con số 96cm như thế hệ đầu tiên. Đồng thời độ phóng đại tối đa cũng tăng thành 0.3x so với 0.25x. Ống kính còn có thiết kế quang học mới, sử dụng 17 thấu kính chia làm 14 nhóm, trong đó bao gồm một thấu kính siêu phi cầu, một thấu kính phi cầu thông thường và một thấu kính phi cầu phân tán siêu thấp. Còn có 2 thấu kính siêu phân tán thấp và hai thấu kính phân tán thấp nữa. Kết hợp với nhau hứa hẹn cho ảnh cực kỳ nét từ tiêu cự đầu đến tiêu cự zoom cuối và đồng thời còn có lớp phủ ‘Nano AR Coating II’ giảm quang sai và loá ảnh nữa.

Ống kính còn có thêm vòng khẩu độ có thể chuyển giữa có click hoặc không click phục vụ tuỳ nhu cầu, còn có thể khoá vòng khẩu độ ở vị trí “A” tự động và lúc này thân máy ảnh sẽ đảm nhiệm chức năng tuỳ chỉnh thông số này. Người dùng quay video cũng có thể yêu thích ống kính này khi hiệu ứng focus breathing đã giảm đáng kể.

Ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II còn có thể dùng với teleconverter 1.4x và 2.- như thế hệ trước. Ống kính có chiều dài 200mm và đường kính 88mm, cùng với đó cân nặng 1045g nhẹ hơn so với thế hệ trước. Ống kính sẽ bán ra với giá 2799 USD, đắt hơn 200 USD so với người tiền nhiệm. Một số ảnh chụp từ ống kính do DPreview thực hiện: