HomeCông NghệSony ra mắt Alpha a1: 50MP, quay 8K toàn cảm biến, giá...

Sony ra mắt Alpha a1: 50MP, quay 8K toàn cảm biến, giá khoảng 150 triệu đồng

Published on

Sony vừa mới đây đã ra mắt máy ảnh Alpha a1, chiếc máy ảnh mạnh mẽ nhất từ nhà sản xuất với cảm biến 50MP và khả năng quay phim 8K trên toàn cảm biến.

Chiếc máy ảnh Sony Alpha a1 này là một con quái vật thực thụ khi có cảm biến CMOS xếp lớp độ phân giải 50MP, kết hợp với đó là vi xử lý Bionz XR. Cảm biến này đã sử dụng trên chiếc máy ảnh a9, nhưng ở trên a1 nó được cải tiến hơn khi đem đến sự im lặng khi sử dụng và hứa hẹn giảm thiểu hiện tượng rolling shutter lên đến 1.5 lần so với chiếc a9.

Sony Alpha a1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Bên cạnh đó, a1 còn có khả năng quay video 30fps mà không bị tối màn hình (blackout), đồng thời máy cũng có thể quay video 8K và là chiếc máy ảnh đầu tiên của Sony đem đến khả năng Lossless nén xuống RAW và có khả năng quay HEIF nén 10-bit. Ngoài ra, Alpha a1 có khả năng quay 8K toàn bộ cảm biến, đúng hơn là toàn bộ chiều ngang cảm biến còn chiều dọc thì nó cũng sẽ quay toàn cảm biến với kích cỡ 8.6K, nhưng sẽ giảm xuống 8K để tăng cường chi tiết.

Sony Alpha a1 2 MMOSITE - Thông tin công nghệSony Alpha a1 9 MMOSITE - Thông tin công nghệSony Alpha a1 8 MMOSITE - Thông tin công nghệSony Alpha a1 7 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Sony Alpha a1 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Bên cạnh quay phim 8K, máy cũng có thể quay 4K ở 120p với chất lượng 10-bit 4:2:2, Sony cho biết Alpha a1 dùng 5.8K điểm ảnh ở chế độ Super 35 (~APS-C) và máy cũng có thể cho ra video RAW 16-bit thông qua HDMI.

Hệ thống lấy nét tự động cũng được nâng cấp, với độ bao phủ 92% và còn thêm khả năng lấy nét mắt tự động theo thời gian thực với chim cùng với động vật khác và con người.

Sony Alpha a1 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Một số thông số khác ấn tượng như viewfinder OLED với 9.44 triệu điểm ảnh và khả năng làm mới lên đến 240fps. Viewfinder này có độ phóng đại 0.9x và có điểm mắt 25mm cho phép nhìn toàn bộ viewfinder dù có đeo kính.

Sony Alpha a1 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Sony Alpha a1 sẽ có giá 6500 USD và sẽ bán ra vào tháng 3, dưới đây là video trên tay máy ảnh từ các nhiếp ảnh gia, nhà làm phim cùng với đó là thước phim video 8K quay từ máy:

hqdefault MMOSITE - Thông tin công nghệ

hqdefault MMOSITE - Thông tin công nghệ

hqdefault MMOSITE - Thông tin công nghệ
Theo: Winwin Store

tin mới nhất

Hiệu năng cho mọi cấu hình – Khám phá dòng card đồ họa Gainward GeForce RTX

Trong hơn 40 năm, Gainward luôn tập trung vào một mục tiêu duy nhất:...

HKC công bố thông số bộ đôi màn hình RGB Mini LED đầu tiên trên thế giới

Tại sự kiện Bilibili World 2026, thương hiệu sản xuất màn hình HKC đã...

AMD ra mắt bộ sưu tập phần cứng giới hạn Valorant VCTCN 2026

Tại sự kiện Bilibili World 2026 (BW2026) đang diễn ra ở Thượng Hải, "Đội...

AMD ấn định ngày ra mắt vi xử lý máy chủ Zen 6 EPYC

Giám đốc Công nghệ của AMD, ông Mark Papermaster, vừa chính thức xác nhận...

VESA công bố tiêu chuẩn DisplayHDR True Black 1400 cho màn hình OLED thế hệ mới

Trước sự bứt phá không ngừng của công nghệ màn hình, VESA vừa chính...

tin liên quan