HomeCông Nghệ SEAMEO và MetaEdu của Đài Loan hợp tác để thúc đẩy...

[SCSE 2023] SEAMEO và MetaEdu của Đài Loan hợp tác để thúc đẩy giáo dục STEM ở Đông Nam Á

Published on

SEAMEO và Bộ Năng lượng số Đài Loan (MODA) đã ký kết Thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy giáo dục kỹ thuật số và đổi mới thông qua chương trình MetaEdu của họ. Thỏa thuận đã được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thành phố Thông minh 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan. Đại diện từ SEAMEO và các quốc gia ở Đông Nam Á, bao gồm Philippines, Thái Lan, Indonesia và Timor-Leste, đã tham dự.

Jiunn-Shiow Lin, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Công nghiệp Số, MODA, thể hiện niềm vinh dự của mình khi chứng kiến sự hợp tác để sử dụng bình đẳng số hóa cho giáo dục tương lai và giúp giảm giới hạn tại khu vực Đông Nam Á. Hợp tác này phù hợp với sứ mệnh của MODA để thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số và năng lực thông qua cơ sở hạ tầng số hóa để cung cấp truy cập giáo dục tốt hơn bất kể tình trạng kinh tế xã hội.

336626667 599832575501168 3747975344277949773 n MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chương trình MetaEdu là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Đài Loan, với mục đích cải thiện chất lượng giáo dục và giảng dạy thông qua công nghệ dưới sự điều hành của Bộ Năng lượng số Đài Loan. Hợp tác này nhằm mục đích nâng cao giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM) ở Đông Nam Á, như đã nêu bởi Giám đốc Trung tâm SEAMEOLEC SEAMEO, Tiến sĩ Wahyudi.

Theo Lin, đại dịch đã mở rộng tầm nhìn của các bên liên quan đến bản chất của công nghệ số trong giáo dục, cung cấp cơ hội cho truy cập bình đẳng ở nhiều địa điểm khác nhau. Thông qua chương trình MetaEdu và hợp tác số hóa, Lin tin rằng ông có thể tạo ra đổi mới sáng tạo và hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, xây dựng một hệ sinh thái để tiếp tục đóng góp cho việc nâng cao giáo dục ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Đông Nam Á

Tiến sĩ Wahyudi cũng cho biết rằng đại dịch đã thúc đẩy sử dụng công nghệ số liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Trong khi đó, SEAMEO nhận ra rằng sự chuyển đổi số đang thay đổi nhanh chóng cảnh quan giáo dục, cả hiện tại lẫn trong tương lai. Đặc biệt, Wahyudi thêm vào rằng khả năng quản lý ngành giáo dục một cách có năng lực đang thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ. Do đó, giáo dục được coi là cần phải có tính thực tiễn và có thể thích nghi, nhưng cũng phải tập trung vào sự bình đẳng và cải thiện cuộc sống của người dân.

Hợp tác này hy vọng các quốc gia thành viên SEAMEO và các bên liên quan có thể đạt được những mục tiêu này và giải quyết các vấn đề về khoảng cách giáo dục, đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Lin hy vọng có nhiều hợp tác hơn giữa Đài Loan và các quốc gia khác, tốt hơn là sự hợp tác xảy ra trong đại dịch Covid-19. Anh tin rằng hợp tác này có thể mang đến một tương lai tốt hơn, công bằng hơn ở nhiều vùng trên thế giới.

Hiệp định này giữa SEAMEO và chương trình MetaEdu của MODA nhấn mạnh sự quan trọng ngày càng tăng của công nghệ số trong giáo dục, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch. Nó cũng nhấn mạnh nhu cầu về hợp tác và đối tác để cung cấp quyền truy cập và chất lượng giáo dục tốt hơn, đặc biệt là ở các vùng đang phát triển như Đông Nam Á.

Công nghệ số cung cấp cơ hội để giải quyết khoảng cách giáo dục và nâng cao quyền truy cập vào giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể địa vị kinh tế của họ. Hiệp định giữa SEAMEO và chương trình MetaEdu của MODA đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực này và là một bước tiến trong việc tạo ra một tương lai tươi sáng cho giáo dục ở Đông Nam Á và xa

tin mới nhất

GPU AMD Radeon RX 8000 sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps trên toàn bộ dòng sản phẩm

Vừa qua, một người dùng X có tên @Kepler_L2 đã tiết lộ rằng AMD...

Snapdragon X Plus sẽ có mặt trên Surface Pro 10 OLED

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị cho sự kiện Windows liên quan đến ARM...

AOC trình làng màn hình gaming AGON Pro AG246FK 540 Hz

AOC đã trình làng màn hình gaming tiên tiến nhất trong hệ sinh thái...

Bác sĩ ở Brazil đã áp dụng Vision Pro vào các ca phẫu thuật

Vision Pro đã chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC và thiết...

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

tin liên quan

Hội nghị & Triển lãm Thành Phố Thông Minh Đài Bắc 2019 mở ra cánh cửa cuộc sống hiện đại thế hệ mới

Smart City Summit & Expo 2019 (SCSE) là triển lãm thương mại thành phố thông minh lớn nhất châu Á hàng năm được tổ chức nhằm mục đích đẩy nhanh ứng dụng công nghệ AI trong các lĩnh vực khác nhau như giao thông, y tế, giáo dục...