HomeCông NghệĐiểm nổi bật từ ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh...

Điểm nổi bật từ ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh & triển lãm thành phố thông minh SCSE 2023

Published on

Hội nghị và Triển lãm Thành phố Thông minh 2023 (SCSE) đã được khai mạc với sự náo nhiệt tại Trung tâm Triển lãm Nangang ở Đài Bắc. Sự kiện khai mạc đã được tham dự bởi các quan chức chính phủ quan trọng, bao gồm Thủ tướng Chen Chi-cheng, Tổng thư ký Văn phòng Tổng thống Lin Chia-lung, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Quốc gia Gong Ming-hsin, Bộ trưởng Kinh tế Wang Mei-hua, Thị trưởng Đài Bắc Chiang Wan-an, Phó thị trưởng Kaohsiung Lin Chin-jung, và Chủ tịch Hiệp hội Máy tính Đài Bắc Peng Shuang-lang.

IMG 9500 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong các bài phát biểu của họ, cả Chen và Lin nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông minh, với Lin nhấn mạnh vấn đề chính là “công nghệ thông minh phải được xây dựng trên cơ sở các giá trị dân chủ.”

Triển lãm năm nay đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ tất cả các phía sau đại dịch. Tổng số 550 nhà triển lãm từ 42 quốc gia và 115 thành phố đã trưng bày các ứng dụng công nghệ mạng thông minh trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và các ứng dụng công nghệ thông minh khác. Quy mô của triển lãm đã tăng 30% so với năm ngoái, và điều đặc biệt nhất là thị trưởng Kyiv, Ukraina cũng đến thăm.

IMG 9493 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chen cho biết Đài Loan không chỉ đóng vai trò quan trọng nhất trong sản xuất bán dẫn trên toàn cầu mà còn đóng một vai trò đáng kể trong hệ thống cung cấp sản phẩm ICT toàn cầu. Thông qua khả năng sản xuất linh hoạt và các khái niệm ứng dụng tiên tiến, Đài Loan cũng có thể trở thành đối tác quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh ở các quốc gia khác, thực sự thể hiện tinh thần “Đài Loan có thể giúp” và “Đài Loan đang giúp”.

IMG 9491 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Lin, đại diện cho Tổng thống tham dự triển lãm, trong bài phát biểu của mình cho biết Triển lãm Thành phố Thông minh tại Đài Bắc đã bước vào năm thứ 10 và là triển lãm khác ngoài Computex Taipei thể hiện thương hiệu quốc gia Đài Loan.

Lin nhấn mạnh rằng các giải pháp thành phố thông minh được tùy chỉnh cao và địa phương hóa. Trong khi các hệ thống và công nghệ thành phố thông minh giống nhau có thể cải thiện giao tiếp giữa con người và chính phủ trong các xã hội dân chủ, chúng có thể trở thành một công cụ để chính quyền kiểm soát trong các xã hội độc tài. Ông cũng nhấn mạnh sự chuyển đổi song song giữa số hóa và không khí thải, tích hợp chính trị và kinh tế trong nền kinh tế nền tảng và dữ liệu, và phát triển nền kinh tế lưu thông nội bộ và bên ngoài.

Kết thúc bài phát biểu, Lin cho biết giai đoạn sau toàn cầu hóa của nền kinh tế công nghiệp có nền kinh tế thị trường và logic kinh doanh nhưng cần tích hợp ý tưởng “sự cùng tồn tại của chính trị và kinh tế” và “đổi mới và bền vững”.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện SCSE 2023:

tin mới nhất

GPU AMD Radeon RX 8000 sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps trên toàn bộ dòng sản phẩm

Vừa qua, một người dùng X có tên @Kepler_L2 đã tiết lộ rằng AMD...

Snapdragon X Plus sẽ có mặt trên Surface Pro 10 OLED

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị cho sự kiện Windows liên quan đến ARM...

AOC trình làng màn hình gaming AGON Pro AG246FK 540 Hz

AOC đã trình làng màn hình gaming tiên tiến nhất trong hệ sinh thái...

Bác sĩ ở Brazil đã áp dụng Vision Pro vào các ca phẫu thuật

Vision Pro đã chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC và thiết...

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

tin liên quan