HomeMobileSamsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD, khi họ đang...

Samsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD, khi họ đang thúc đẩy phát triển GPU smartphone của riêng mình

Published on

Exynos 2400 sắp ra mắt có thể là SoC cuối cùng của Samsung được trang bị GPU AMD, với tin đồn mới nhất cho rằng gã khổng lồ Hàn Quốc mong muốn phát triển GPU của riêng mình. Trước đó, có thông tin cho rằng cả hai công ty đã gia hạn thỏa thuận hợp tác nhưng các điều khoản có thể chỉ có hiệu lực trong một thời gian giới hạn.

Samsungs and AMDs partnership MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những thông tin về con chip Exynos 2500 đã xuất hiện trong nhiều tháng nay, con chip được dự đoán là “Dream Chip” của Samsung và việc ra mắt nó sẽ giúp củng cố vị thế của họ trong ngành smartphone cạnh tranh khốc liệt. Trên X, @OreXda đã nói rằng có những dấu hiệu cho thấy sự hợp tác phát triển GPU giữa Samsung và AMD sắp kết thúc, vì Samsung đặt mục tiêu sẽ độc lập sản xuất vào năm 2025 bằng cách phát triển GPU của riêng mình.

Tuy nhiên, GPU độc quyền này chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn, vì bài viết cũng cho biết Samsung dự định tăng quy mô cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ô tô và AI, có vẻ như tham vọng này chỉ có thể được thực hiện với GPU do chính họ sản xuất. Một lý do khác khiến Samsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD là do hiệu năng kém của GPU Xclipse 920, đây là một trong những lý do thất bại của Exynos 2200.

Exynos 2200 4 1 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài trừ việc mang lại hiệu năng ray tracing vượt trội hơn so với Snapdragon 8 Gen 2, GPU Xclipse 920 tụt hậu so với đối thủ về khả năng tạo điểm ảnh và mặc dù Xclipse 940, được cho là sẽ có mặt trên trong Exynos 2400 sắp ra mắt, được tối ưu lại nhưng nó vẫn là một GPU không thật sự tốt nếu xét về mức giá dành cho các sản phẩm flagship của Samsung.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Meizu 21 ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3, camera 200MP và Flyme OS 10.5

Meizu đã ra mắt thành công Meizu 21 - chiếc smartphone Android cao cấp...

OnePlus 12 hiện là điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên bảng xếp hạng của AnTuTu

OnePlus 12, vừa được ra mắt với kỳ vọng trở thành chiếc điện thoại...

Redmi K70 Pro Automobili Lamborghini Squadra Corse ra mắt với 24 GB RAM và bộ nhớ trong 1 TB

Sự kiện của Redmi diễn ra ngày hôm nay đã chứng kiến sự ra...
Sponsored

tin liên quan