HomeCông NghệSamsung tiếp tục cắt giảm sản xuất chip nhớ để bù lỗ

Samsung tiếp tục cắt giảm sản xuất chip nhớ để bù lỗ

Published on

Samsung Device Solutions (DS), bộ phận phụ trách kinh doanh sản xuất chip, đã báo lỗ trong quý đầu tiên năm nay, điều này luôn xảy ra kể từ năm 2009. Vì vậy, Samsung đang cắt giảm hạng mục sản xuất chip nhớ đề bù lỗ.

samsung-tiep-tuc-cat-giam-san-xuat-chip-nho-de-bu-lo

Khoản lỗ của Samsung trong quý 1 là 4,6 nghìn tỷ KRW, giảm xuống còn 4,36 nghìn tỷ KRW trong quý 2. Nhà phân tích Kim Dong-won từ KB Securities dự đoán khoản lỗ trong quý 3 sẽ vào khoảng 4,0 nghìn tỷ KRW (2,95 tỷ USD).

Các nhà phân tích khác dự báo khoản lỗ nhỏ hơn trong quý 3 – 3,7 nghìn tỷ KRW, theo Kim Kwang-jin từ Hanwha Investment & Securities, và 3,6 nghìn tỷ KRW, theo Greg Roh từ Hyundai Motor Securities.

Trong nửa đầu năm, Samsung đã giảm 20% sản lượng chip DRAM và chip flash NAND 30%. Kim Dong-won cho biết trong nửa cuối năm nay, mức cắt giảm sản lượng chip nhớ sẽ tăng lần lượt lên 30% và 40%.

gsmarena 001 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vấn đề là nhu cầu về chip nhớ đang thấp thấp dần, khi các đối thủ của Samsung là SK hynix và Micron Technology cũng đã giảm sản lượng vào năm ngoái. Vẫn còn tình trạng dư cung chip và sẽ phải mất một thời gian để cung và cầu cân bằng.

Mảng kinh doanh bộ nhớ do bộ phận DS điều hành được mô tả là “cash cow” của Samsung. Trong quý 2 năm nay, nó đã mang lại 14,73 nghìn tỷ KRW trong tổng doanh thu 60,01 nghìn tỷ KRW. Nhìn lại quý 2 năm ngoái, bộ phận này đã mang về 28,5 nghìn tỷ KRW trong tổng doanh thu 77,2 nghìn tỷ KRW và đạt lợi nhuận hoạt động là 9,98 nghìn tỷ KRW.

Samsung Device Solutions hiện đang nỗ lực đưa dây chuyền sản xuất mới tại Cơ sở Pyeongtaek đi vào hoạt động, đây là một lý do khác dẫn đến những tổn thất hiện tại bên cạnh nhu cầu sụt giảm.

Nguồn: gsmarena

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan