Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Published on

Quảng cáo

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn hợp, vì theo tin đồn mới nhất, nhà sản xuất chipset Trung Quốc sẽ sử dụng cả công nghệ 3nm và 4nm để thiết kế dòng chip silicon dành riêng chokính thực tế ảo hỗn hợp, nhằm cạnh tranh với Apple. Vision Pro hiện đang được trang bị cặp chipset M2 và R1, cả hai đều được sản xuất hàng loạt trên tiếntrình 4nm của TSMC. 

Qualcomm's New VR Chip Gives More Power to Apple Vision Pro Competitors -  CNET

Ngoài việc sẽ giới thiệu SoC 3nm đầu tiên trên điện thoại thông minh vào cuối năm nay – Snapdragon 8 Gen 4, Qualcomm cũng được cho là đang phát triển hai chipset thực tế ảo hỗn hợp dựa trê công nghện 4nm. Có thể với sự ra đời của Apple Vision Pro, Qualcomm đã quyết định đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào mảng phần cứng này.

Qualcomm có thể sẽ gắn bó với TSMC để sản xuất Snapdragon XR 4nm, vì lịch sử đã chứng minh rằng TSMC là yếu tố chủ chốt cho phép Snapdragon 8 Gen 2 và Snapdragon 8 Gen 3 thu hẹp khoảng cách giữa A16 Bionic và A17 của Apple.

New Qualcomm mixed reality chipset to use 3nm and 4nm MMOSITE - Thông tin công nghệ

Chẳng bao lâu nữa, Apple Vision Pro sẽ có một số đối thủ cạnh tranh xứng tầm, các nhà sản xuất đang tập trung nhiều nguồn lực vào mảng thực tế ảo béo bở. Vì vậy, trong tương lai người dùng có thể hưởng lợi từ điều này, khi sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm hơn, đa dạng mức giá và mẫu mã hơn.

Nguồn: wccftech

Tin mới

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

GIGABYTE chính thức ra mắt nguồn máy tính AORUS P1600W

GIGABYTE vừa chính thức trình làng mẫu nguồn máy tính (PSU) cao cấp AORUS...

ASUS ROG Strix XG259QNSR Ace: Màn hình Fast IPS 420Hz dành riêng cho eSports

Thương hiệu phần cứng đình đám ASUS vừa bổ sung vào dải sản phẩm...

Samsung phô diễn công nghệ lưu trữ BV-NAND V10 siêu tốc

Tại sự kiện Future of Memory and Storage (FMS) 2026 diễn ra ở Santa...

Elon Musk cam kết SpaceX sử dụng độc quyền GPU NVIDIA

Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk, vừa khẳng định...

DJI ra mắt DJI Mic Mini 2S: Định nghĩa lại chuẩn mực âm thanh 32-BIT Float

DJI, thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị quay phim và giải...

MSI trình làng hệ sinh thái DRACO EPIC Edition cùng “siêu phẩm” RTX 5080

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, MSI đã chính thức giới thiệu...

Nikon thua kiện Viltrox, bằng sáng chế ngàm Z bị tuyên vô hiệu tại Trung Quốc

Cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc bác đơn kiện của Nikon nhắm vào Viltrox, tuyên bố các bằng sáng chế liên quan đến ngàm Z-mount không đủ tính mới để được bảo hộ.

tin liên quan