NVIDIA xác nhận GPU Ampere (7nm) sẽ do Samsung sản xuất

Quá nhiều tin tức về NVIDIA trong một ngày.

Vừa công bố dòng sản phẩm GEFORCE RTX SUPER dựa trên GPU Turing vào hôm qua, 02.07.2019 thì hôm nay NVIDIA đã xác nhận rằng họ sẽ “mượn” dây chuyền của Samsung để sản xuất GPU Ampere – Kiến trúc dựa trên tiến trình 7nm của NVIDIA dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020, sản xuất trên dây chuyền sử dụng công nghệ extreme ultraviolet lithography (Không biết dịch nên ghi tắt là EULV) – thay vì tiếp tục ăn nằm với bạn trai Đài Loan TSMC. Có vẻ tới tiến trình càng nhỏ thì đối tác càng ngắn sẽ là lợi thế khi đưa lên bàn cân lựa chọn.

Thông tin trên được ông Yoo Eung-joon (đọc là Dô Âng Dông) – Đại diện của NVIDIA Hàn Quốc xác nhận bằng email. Hiển nhiên là phải vậy vì NVDIA trong thời gian này vẫn đang tập trung với kiến trúc Turing, cụ thể là dòng sản phẩm mới nhất GEFORCE RTX SUPER vẫn đang do TSMC gia công giúp nên bất kì một thông tin nào được đăng tải trên các kênh chính thức của NVIDIA vào thời điểm này đều sẽ có những hậu quả và tác động khó lường.

Hiện tại vẫn chưa rõ vì sao mà NVIDIA nghỉ chơi với TSMC khi mà dây chuyền 7nm của anh này đang rất khỏe, gia công được cả cho Apple và AMD. Nếu có một lí do nào đó xuất hiện thì chỉ có thể là do Samsung đã dùng chiêu bài giá để quyến rũ NVIDIA từ bỏ người bạn Đài Loan lâu đời.

Kiến trúc Ampere dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020 và từ giờ cho đến tháng Tám năm nay, chúng ta sẽ không có một thông tin gì đó mới. Sau hội nghị SIGGRAPH  (08.2019) thì may ra sẽ có chút ít thông tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored