NVIDIA thì đi bán card đào coin còn AMD thì tung ra sản phẩm nằm trên giấy

27/11/2020 Mình Là Chim

Đó là tình trạng nếu bạn đang tìm mua card đồ họa cho mùa cuối năm này, bất kể là tìm mua sản phẩm của AMD hay NVIDIA đi nữa.

Bạn mới nhận lương? Bạn vừa nhận thưởng? Vợ vừa duyệt mua? Mẹ vừa cho tiền? Muốn mua card đồ họa để chơi game mùa cuối năm, sắm ngay những thứ mới nhất, xịn nhất trên thị trường?

XIN CHIA BUỒN!!!

Với thế hệ card đồ họa dùng GPU kiến trúc Ampere, tức GEFORCE RTX 30 Series hiện đang cực kì khan hiếm. Nguyên nhân vì NVIDIA vừa bán khoảng 175 triệu đô la Mỹ tiền hàng cho giới đào coin. Chẳng là vì độ khó đi “đào” ETH hiện quá cao và các thế hệ cũ không có hiệu năng vượt trội như loạt GEFORCE RTX 30 Series vừa ra mắt.

GEFORCE RTX 3080 “ĐÀO ETH” SIÊU KHỎE – CHỈ CẦN 9 THÁNG LÀ ĐÃ HOÀN VỐN

Đã có khoảng 175 triệu đô la Mỹ (cỡ 4,053,262,500,000VND) tiền hàng ra đồng “cày ruộng”

Nếu quay sang AMD thì sao? Nghe nói rằng đội đỏ vừa có loạt GPU dựa trên kiến trúc RDNA 2 rất mạnh, tương đương với GEFORCE RTX 30 Series, đã thế lại còn ăn ít điện và rất mát, mà đại diện là Radeon RX 6800 và Radeon RX 6800 XT.

Với loạt sản phẩm mới này, có vẻ là hiệu năng “cày ruộng” không còn tốt nữa nên không sợ ra đồng. Ngay chính người nhà của AMD – Frank Azor (Kiến trúc sư trưởng mảng gaming của AMD) đã tuyên bố rằng cá tới $10 nếu như bị thiếu hàng!!!

Frank Azor tuyên bố ở thời điểm trước khi Radeon RX 6000 Series … ra mắt

Giờ thì hàng cũng chẳng thấy và Frank đã không còn dùng Twitter nữa, biết đòi $10 nơi đâu.

Ở thời điểm bạn đọc bài này thì Radeon RX 6800 và Radeon RX 6800 XT đã ra mắt nhưng hầu như không thể tìm mua. Những thứ mà chúng ta đọc được về hiệu năng sẽ không đến từ người sử dụng mà đến từ giới công nghệ. Đấy là còn chưa kể phiên bản custom của AIB (Add in board – Hãng sản xuất card đồ họa) sẽ ra mắt vào tết Công gô.

Tại Congo Kinshasa, đất nước láng giềng có chung đường biên giới với Congo Brazzaville và cùng trong khối Cộng đồng Pháp ngữ, người dân phải chờ 50 năm mới có thể ngắm pháo hoa đón Tết một lần.

Tuyên bố của Micro Center – một trong những chuỗi bán linh kiện máy tính tại Mỹ

Tình hình này thì ai cũng sẽ đoán được “số phận” của Radeon RX 6900 XT sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 12 sắp tới đúng không nào?