HomeAINVIDIA mở rộng quyền truy cập phần mềm Isaac và tính sẵn...

NVIDIA mở rộng quyền truy cập phần mềm Isaac và tính sẵn có của nền tảng Jetson,  tăng tốc cho ngành robot từ đám mây đến biên

Published on

Đến với Microsoft Azure, Isaac Sim trên Omniverse Cloud cung cấp khả năng mô phỏng có thể  mở rộng; Dòng sản phẩm Jetson Orin, hiện đã sản xuất, cung cấp khả năng tính toán tăng tốc  cho ngành robot.

NVIDIA Isaac Robotics Platform MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

NVIDIA đã công bố hôm nay tại GTC rằng Omniverse Cloud sẽ được lưu trữ trên Microsoft  Azure, tăng quyền truy cập vào Isaac Sim, nền tảng của công ty để phát triển và quản lý rô-bốt  dựa trên AI. 

Công ty cũng cho biết hiện đã có đầy đủ các mô-đun Jetson Orin, mang đến bước nhảy vọt về  hiệu suất cho các ứng dụng AI và rô-bốt tiên tiến. 

“Các ngành công nghiệp lớn nhất thế giới tạo ra những thứ vật chất, nhưng họ muốn xây dựng  chúng bằng kỹ thuật số” Jensen Huang, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NVIDIA cho  biết trong bài phát biểu quan trọng của GTC. “Omniverse là một nền tảng để số hóa công  nghiệp kết nối giữa kỹ thuật số và vật lý. 

Isaac Sim trên Omniverse Enterprise cho Mô phỏng ảo hóa 

Xây dựng rô-bốt trong thế giới thực đòi hỏi phải tạo bộ dữ liệu từ đầu, việc này tốn thời gian,  tốn kém và làm chậm quá trình triển khai.

Đó là lý do tại sao các nhà phát triển đang chuyển sang tạo dữ liệu tổng hợp (SDG), các  hình AI được đào tạo trước, học tập chuyển giao và mô phỏng robot để giảm chi phí và tăng tốc  thời gian triển khai. 

Nền tảng dưới dạng dịch vụ Đám mây Omniverse đưa các khả năng nâng cao vào tay các nhà  phát triển Azure ở khắp mọi nơi. Điều này cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô khối  lượng công việc mô phỏng robot, chẳng hạn như SDG, đồng thời cung cấp khả năng tích hợp  liên tục và phân phối liên tục để các nhóm nhà phát triển làm việc trong một kho lưu trữ dùng  chung về các thay đổi mã khi làm việc với Isaac Sim. 

Isaac Sim là một ứng dụng mô phỏng người máy và công cụ SDG điều khiển các môi trường  ảo chính xác về mặt vật lý và chân thực. Isaac Sim, được hỗ trợ bởi nền tảng NVIDIA  Omniverse, cho phép các nhóm toàn cầu cộng tác từ xa để xây dựng, đào tạo, mô phỏng, xác  thực và triển khai rô-bốt. 

Việc giúp Isaac Sim có thể truy cập được trên đám mây cho phép các nhóm làm việc cùng  nhau hiệu quả hơn nhờ quyền truy cập vào các bộ công cụ phát triển phần mềm và công cụ rô bốt mới nhất. Omniverse Cloud cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tùy chọn hơn trên đám mây  với Azure, ngoài các phương pháp dựa trên đám mây hiện có để sử dụng Isaac Sim cho các bộ  chứa tự quản lý hoặc sử dụng nó trên các máy trạm ảo hoặc các dịch vụ được quản lý hoàn  toàn như AWS RoboMaker. 

Và với quyền truy cập vào Omniverse Replicator, một công cụ SDG trong Isaac Sim, các kỹ sư  có thể xây dựng bộ dữ liệu tổng hợp chất lượng sản xuất để huấn luyện các mô hình nhận thức  học sâu mạnh mẽ. 

Amazon sử dụng Omniverse để tự động hóa, tối ưu hóa và lập kế hoạch cho các kho tự trị của  mình bằng các mô phỏng song sinh kỹ thuật số trước khi triển khai vào thế giới thực. Với Isaac  Sim, Amazon Robotics cũng đang cải thiện khả năng của Proteus, rô-bốt di động tự hành  (AMR) mới nhất của mình. Điều này giúp gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến hoàn thành hàng nghìn  đơn đặt hàng một cách hiệu quả về chi phí và thời gian. 

Làm việc với công ty tự động hóa Idealworks, Tập đoàn BMW sử dụng Isaac Sim trong  Omniverse để tạo dữ liệu tổng hợp và chạy các kịch bản để thử nghiệm và đào tạo AMR cũng  như rô-bốt nhà máy. 

NVIDIA đang phát triển trên toàn bộ phổ công cụ AI — từ điện toán trên đám mây với tính năng  mô phỏng như Isaac Sim cho đến nền tảng tiên tiến nhất với nền tảng Jetson — đẩy nhanh việc  áp dụng robot trong các ngành công nghiệp. 

Jetson Orin cho Trí tuệ nhân tạo và Robot hiệu quả, hiệu suất cao 

Các mô-đun dựa trên NVIDIA Jetson Orin hiện đã có sẵn trong sản xuất để hỗ trợ đầy đủ các  ứng dụng AI và rô-bốt tiên tiến. Điều này bao gồm Jetson Orin Nano — cung cấp hiệu suất AI  lên tới 40 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOPS) trong mô-đun Jetson nhỏ nhất — cho đến Jetson  AGX Orin, cung cấp 275 TOPS cho các máy tự hành tiên tiến. 

Bộ công cụ dành cho nhà phát triển Jetson Orin Nano mới mang lại hiệu suất gấp 80 lần so với  Jetson Nano thế hệ trước, cho phép các nhà phát triển chạy các mô hình rô-bốt tiên tiến. Và với  hiệu suất gấp 50 lần trên mỗi watt, các nhà phát triển bắt đầu với các mô-đun Jetson Orin Nano 

có thể xây dựng và triển khai các rô bốt, máy bay không người lái thông minh, hệ thống tầm  nhìn thông minh, tiết kiệm năng lượng ở cấp độ đầu vào, v.v. 

NVIDIA Jetson Orin Nano Developer Kit MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các framework dành riêng cho ứng dụng như NVIDIA Isaac ROS DeepStream, chạy  trên nền tảng Jetson, được tích hợp chặt chẽ với các khung dựa trên đám mây như Isaac Sim  trên Omniverse và NVIDIA Metropolis. Và việc sử dụng Bộ công cụ NVIDIA TAO Toolkit mới  nhất để tinh chỉnh các mô hình AI được đào tạo trước từ danh mục NVIDIA NGC giúp giảm thời  gian triển khai cho các nhà phát triển. 

Hơn 1 triệu nhà phát triển và hơn 6.000 khách hàng đã chọn nền tảng NVIDIA Jetson, bao gồm  Amazon Web Services, Canon, Cisco, Hyundai Robotics, JD.com, John Deere, Komatsu,  Medtronic, Meituan, Microsoft Azure, Teradyne và TK Elevator. 

Các công ty áp dụng các mô-đun dựa trên Orin mới bao gồm Hyundai Doosan Infracore,  Robotis, Seyeon Tech, Skydio, Trimble, Verdant và Zipline. 

Hơn 70 đối tác trong hệ sinh thái Jetson đang cung cấp các giải pháp dựa trên Orin, với nhiều  loại hỗ trợ từ phần cứng, phần mềm AI và dịch vụ thiết kế ứng dụng cho đến cảm biến, kết nối  và công cụ dành cho nhà phát triển. 

Hiện đã có đầy đủ các mô-đun sản xuất dựa trên Jetson Orin. Bộ công cụ dành cho nhà phát  triển Jetson Orin Nano sẽ bắt đầu được bán vào tháng Tư. 

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Intel Mang AI PC Trang Bị Intel Core Ultra Đến Doanh Nghiệp Thông Qua Nền Tảng Intel vPro Mới

Tại MWC, Intel chính thức mang AI PC với nhiều tính năng ưu việt...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan