HomeCông NghệNVIDIA Hợp Tác Với Genentech để Tăng Tốc Chế Tạo Thuốc Bằng Trí...

NVIDIA Hợp Tác Với Genentech để Tăng Tốc Chế Tạo Thuốc Bằng Trí Tuệ Nhân Tạo  

Published on

Sự hợp tác giữa NVIDIA và Genentech nhằm mục tiêu tối ưu hóa nền tảng của mỗi công  ty và đưa những loại thuốc tiềm năng đến bệnh nhân một cách nhanh  chóng. 

Genentech, mt thành viên ca Tp đoàn Roche,  đang tiên phong trong vic sdng trí tunhân to sinh sn đkhám phá và phát  trin các loi thuc mi và cung cp điu trcho bnh nhân mt cách hiu quhơn. 

Mt shp tác mi gia Genentech, nhà tiên phong trong lĩnh vc công nghsinh  hc, và NVIDIA nhm biến đi quá trình khám phá và phát trin các loi thuc mi  bng cách kết hp các chuyên gia tmi công ty đti ưu hóa và tăng tc các thut  toán đc quyn ca Genentech. 

nvidia-hop-tac-voi-genentech-de-tang-toc-che-tao-thuoc

NVIDIA shp tác vi Genentech đtăng tc các mô hình này trên NVIDIA DGX  Cloud, nn tng cung cp các phiên bn riêng bit ca siêu máy tính trí tunhân to  và phn mm được đt trên hthng ca các đi tác cung cp dch vđám mây ca  NVIDIA. 

Genentech dđnh sdng NVIDIA BioNeMo, mt công ccho phép các công ty  sinh hc tùy chnh các mô hình mt cách quy mô ln và tích hp các giao din lp  trình ng dng đám mây BioNeMo trc tiếp vi tính hoá quy trình điu chế thuc.

BioNeMo, hin đã có sn như mt dch vđào to, là mt nn tng đc thù trong lĩnh  vc này giúp đơn gin hóa, tăng tc và mrng các ng dng trí tunhân to sinh  sn cho lĩnh vc vi tính hoá quy trình điu chế thuc. Nó cho phép các nhà nghiên  cu tin đào to hoc điu chnh các mô hình tiên tiến trên DGX Cloud. 

Shp tác này ban đu stp trung vào vic ti ưu hóa các mô hình trí tunhân to  ca Genentech trong khung gian “phòng thí nghim trong vòng lp” ca h. Mc tiêu  là cho phép các nhà nghiên cu ca hhiu rõ các mu phc tp vsinh hc phân tử và mi quan hđthc sđo ln quá trình phát trin thuc và ci thin tlthành  công ca R&D, cũng như trang bcho các nhà khoa hc khnăng mang li li ích bi  s, chkhông phi tuyến tính hoc cng hưởng, cho bnh nhân và hsinh thái chăm  sóc sc khe rng rãi hơn. 

“Cuc hp tác ca chúng tôi vi NVIDIA da trên lch slâu dài ca chúng tôi trong  vic phát trin và trin khai công ngh,” Aviv Regev, Phó Chủ tịch điều hành và  Trưởng Phát triển Sớm của Genentech (gRED) cho biết. “Chúng tôi là công ty sinh  hc đu tiên sdng sinh hc phân tcho vic khám phá và phát trin thuc. Chúng  tôi tiên phong trong vic phát trin các phương pháp điu trbng kháng th. Và bây gi, chúng tôi đã đưa AI, phòng thí nghim và phòng khám li vi nhau đkhám phá  các mu thnghim khó tiếp cn. Hp tác vi NVIDIA, và gii thiu trí tunhân to  tphát trin, có khnăng tăng tc quá trình khám phá và thiết kế các phương pháp  điu trsci thin cuc sng ca bnh nhân trên toàn thế gii.” 

Ti ưu hóa Khám Phá Thuc Bng Tính Toán 

Quá trình khám phá và phát trin thuc hin nay là quá trình kéo dài, phc tp và tn  kém. Vic dđoán mc tiêu dược phm cho các loi thuc mi và phát trin mt  phân ttim năng làm thuc thành công là khó khăn, cũng như vic phát trin mt  phân ttim năng làm thuc. Trí tunhân to có thđóng mt vai trò biến đi bi vì  các mô hình trí tunhân to sinh sn và các mô hình khác có thgiúp các nhà khoa  hc xác đnh nhanh chóng các phân tthuc tim năng và tương tác bng cách đào  to trên các tp dliu quy mô ln.

Đi vi Genentech, vic sdng trí tunhân to giúp ni kết khong cách gia thí  nghim trong phòng thí nghim và các thut toán tính toán. 

Nhóm nghiên cu và phát trin (R&D) ca công ty, gRED, đã thc hin công vic  đáng ksdng trí tunhân to – trên nhiu phương pháp – đkhám phá và phát  trin các phương pháp điu trmi trong khi tìm hiu thêm vcác khi xây dng cơ bn ca sinh hc và các bnh tt. 

Các đi ngũ tGenentech và NVIDIA bây giscùng nhau làm vic đti ưu hóa các  mô hình do Genentech phát trin tùy chnh đrút ngn quá trình khám phá và phát  trin thuc tn thi gian này và dn đến thành công ln hơn. 

Đt Trí TuNhân To vào Vòng L

Không gian “phòng thí nghim trong vòng lp” ca Genentech là mt phương pháp  lp li đto ra và khám phá các thiết kế phân tvi các tính cht dđoán. Nó nhm  sdng dliu thc nghim đcung cp thông tin cho các mô hình tính toán sinh  sn và ti ưu hóa các thiết kế phân ttrong tương lai. NVIDIA sgiúp Genentech tưu hóa không gian ca hbng cách tăng tc quá trình đào to và xlý ca các mô  hình khám phá thuc ca Genentech. 

Nvidia Launches AI Supercomputer Cloud Service | Data Center Knowledge |  News and analysis for the data center industry

Thông qua shp tác này, các chuyên gia trí tunhân to ca NVIDIA scó cơ hi  hiu sâu hơn vnhng thách thc liên quan đến trí tunhân to trong lĩnh vc khám  phá và phát trin thuc. NVIDIA có kế hoch sdng nhng trí tunày đci thin  nn tng BioNeMo ca hvà các nn tng khác đđáp ng yêu cu ca các mô hình  được sdng bi ngành công nghsinh hc. 

“Trí tunhân to có thđóng mt vai trò biến đi trong vic tăng tc quá trình khám  phá và phát trin thuc – như đã làm trong nhiu phn ca lĩnh vc chăm sóc sc  khe và khoa hc vssng,” Kimberly Powell, Phó Tổng giám đốc ngành chăm sóc  sức khỏe tại NVIDIA cho biết. “Cùng vi Genentech, NVIDIA đang mkhóa sđi mkhoa hc bng cách phát trin và trin khai các mô hình và thut toán trí tunhân  to giúp chúng tôi nhanh chóng to ra và khám phá thông tin.” 

tin mới nhất

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

tin liên quan