HomeCông NghệNVIDIA Giới Thiệu Nền Tảng Mạng Ethernet Mới Dành Cho Trí Tuệ Nhân...

NVIDIA Giới Thiệu Nền Tảng Mạng Ethernet Mới Dành Cho Trí Tuệ Nhân Tạo

Published on

NVIDIA hôm nay thông báo rằng Dell Technologies,  Hewlett Packard Enterprise và Lenovo sẽ là những công ty đầu tiên tích hợp công  nghệ mạng Ethernet NVIDIA Spectrum-X dành cho trí tuệ nhân tạo vào dòng sản  phẩm máy chủ của họ để giúp khách hàng doanh nghiệp tăng tốc khối lượng công  việc trí tuệ nhân tạo tạo sinh. 

Vi thiết kế dành riêng cho trí tunhân to sáng to, Spectrum-X mang đến cho các  doanh nghip mt lp mng Ethernet mi có thđt được hiu sut mng cao gp  1.6 ln so vi các sn phm Ethernet truyn thng cho giao tiếp trí tunhân to. 

Các hthng mi tba trong snhng nhà sn xut hthng hàng đu này kết hp Spectrum-X vi GPU NVIDIA Tensor Core, phn mm NVIDIA AI Enterprise và phn  mm NVIDIA AI Workbench đmang đến cho doanh nghip công ccn thiết đchuyn đi doanh nghip vi trí tunhân to to sinh. 

nvidia-gioi-thieu-mang-ethernet-tri-tue-nhan-tao

“Trí tunhân to to sinh và tính toán tăng tc đang thúc đy schuyn đi theo thế hmi khi các doanh nghip nâng cp trung tâm dliu ca hđphc vcác khi  công vic này,” Jensen Huang, người sáng lập và CEO của NVIDIA, nói. “Mng kết ntăng tc là yếu tkích thích cho mt làn sóng mi ca các hthng tcác đi tác  sn xut máy chhàng đu ca NVIDIA đtăng tc schuyn đi vào knguyên ca  trí tunhân to sáng to.” 

Không phải Apple, NVIDIA mới chính là công ty công nghệ đang thay đổi nền  văn

“Vic tính toán và mng kết ni tăng tc là yếu tquan trng trong vic xây dng các  hthng đđáp ng yêu cu ca các mô hình ngôn ngln và các ng dng trí tunhân to,” ông Michael Dell, Chủ tịch và CEO của Dell Technologies cho biết. “Qua shp tác này, Dell Technologies và NVIDIA đang cung cp cho khách hàng cơ shtng và phn mm cn thiết đtrích xut thông tin tdliu ca hmt cách nhanh  chóng và an toàn.” 

“Không thphnhn rng trí tunhân to to sinh sthúc đy sđi mi trong  nhiu ngành,” Antonio Neri, Tổng giám đốc và CEO của HPE, nói. “Nhng ng dng  mnh mmi này sđòi hi mt kiến trúc cơ bn khác nhau đhtrnhiu tác v.  Đgiúp khách hàng thc hin hết tim năng ca trí tunhân to to sinh, HPE đang  hp tác vi NVIDIA đxây dng các hthng vi sc mnh, hiu quvà khnăng mrng cn thiết đhtrcác ng dng này.” 

“Trí tunhân to to ra khnăng biến đi không gii hn nhưng đt ra các yêu cu  không gii hn đi vi cơ shtng doanh nghip,” tuyên bố ông Yuanqing Yang,  Chủ tịch và CEO của Lenovo. “Cht chhp tác vi NVIDIA, Lenovo đang xây dng các hthng hiu sut cao vi mng, tính toán và phn mm cn thiết đcung cp  năng lc cho các ng dng trí tunhân to hin đi.” 

Mng Lưới Được Xây Dng Đc Bit Cho Tăng Tc Trí TuNhân To

Đđt được hiu sut ti đa cho công vic ti trng trí tunhân to, Spectrum-X kết  hp hiu sut cc cao ca công tc Ethernet Spectrum-4; NVIDIA BlueField-3  SuperNIC, mt lp thiết btăng tc mng mi cho vic tăng cường hiu sut công  vic trí tunhân to quy mô ln; cùng vi phn mm tăng tc. Spectrum-X là bsung cho BlueField-3 DPUs, nn tng tính toán cơ shtng tiên tiến nht trên thế gii. 

Spectrum-4 Ethernet 51Tb/giây đu tiên trên thế gii dành cho trí tunhân to,  cung cp thông lượng dliu hiu quti quy mô và trong tình trng ti, đng thi  gim thiu tc nghn mng cho các công vic ti trng đám đông, trên đám mây trí  tunhân to. Công nghđnh tuyến thông minh, được điu chnh tm, cho phép tn  dng ti đa cơ shtng mng vào bt kỳ thi đim nào. 

BlueField-3 SuperNIC được thiết kế cho tính toán song song quy mô ln đòi hi kết  ni mng 400Gb/giây RDMA qua Ethernet hi t(RoCE) gia các máy chGPU và  tăng hiu sut cho lưu lượng đào to và suy lun trí tunhân to trên mng ni bca cm.

Hcũng cho phép môi trường trung tâm dliu đa người dùng an toàn,  đm bo hiu sut xác đnh và cách ly gia các công vic ca người dùng. Vi kích  thước PCIe hiu quvnăng lượng, BlueField-3 SuperNICs lý tưởng cho các máy chlp doanh nghip. 

Phn mm tăng tc cung cp công cphát trin phn mm NVIDIA như Cumulus  Linux, Pure SONiC NetQ — cùng nhau đnh hình hiu sut tiến bca nn tng — và khung phn mm NVIDIA DOCA, là công cchính yếu ca BlueField. 

NVIDIA AI Enterprise cung cp các khung mch, mô hình được đào to trước và công  cphát trin cho trí tunhân to sn xut an toàn, n đnh và được htr. NVIDIA AI  Workbench cho phép nhà phát trin nhanh chóng to ra, thnghim và tùy chnh  mô hình trí tunhân to được đào to trước trên máy tính cá nhân hoc máy trm — sau đó mrng chúng lên hu hết các trung tâm dliu hoc đám mây. 

Siêu Máy Tính NVIDIA Israel-1 Spectrum-X 

Spectrum-X cũng cho phép siêu máy tính Israel-1 ca NVIDIA, mt kiến trúc tham  kho cho hthng trí tunhân to thế htiếp theo. Israel-1 là mt dán hp tác vi Dell Technologies, sdng máy chDell PowerEdge XE9680 được np bng nn  tng NVIDIA HGX H100 tám GPU và BlueField-3 DPUs và SuperNICs vi Spectrum 4.

Khdng 

Các hthng mi tDell, HPE và Lenovo có đy đbcông cAI ca NVIDIA dkiến  scó mt trong quý đu tiên ca năm sau. 

Sponsored

tin mới nhất

TRÌNH DUYỆT HEROND BROWSER MỞ RA CÁNH CỬA ĐỂ NGƯỜI DÙNG TỰ CHỦ TRONG TRẢI NGHIỆM WEB

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và...

Hyundai Ioniq 5 2024 chính thức ra mắt – Pin lớn hơn, nhiều nút bấm hơn và phiên bản N Line

Hyundai Ioniq 5 2024 cuối cùng đã chính thức ra mắt. Bản cải tiến...

Màn hình UltraGear OLED Dual-Mode 32 inch của LG được niêm yết với mức giá hấp dẫn

Màn hình chơi game UltraGear OLED "Dual-Mode" được LG ấp ủ bấy lâu nay...

GIỚI THIỆU RAZER SEIREN V3 CHROMA VÀ SEIREN V3 MINI – SỰ GIAO THOA GIỮA THẨM MỸ VÀ CHỨC NĂNG VƯỢT TRỘI

Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của streamer, game thủ và nhà...

NVIDIA GTC 2024: Cầu Nối Đổi Mới và Hợp Tác Trên Tiền Tuyến AI

Trong bối cảnh phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán,...

tin liên quan