HomeCông NghệIntel khởi động làn sóng sa thải, thực hiện chính sách tái...

Intel khởi động làn sóng sa thải, thực hiện chính sách tái cơ cấu mới

Published on

Theo thông tin chi tiết mà CRN thu thập được, Intel đã bắt đầu thực hiện các kế hoạch tái cơ cấu của mình, với việc sa thải bộ phận Sales và Marketing.

Hệ quả của doanh số thảm hại của Intel

Kết quả tài chính của Intel trong vài quý vừa qua không được khả quan, đặc biệt là so với các đối thủ như NVIDIA và AMD, đã có ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị thị trường. Theo CRN, Intel thực sự đã thực hiện một làn sóng sa thải mới, ảnh hưởng đến bộ phận Sales và Marketing của công ty, nhưng thông tin chi tiết hoặc mức độ sa thải vẫn chưa được tiết lộ.

“Với mục tiêu tiếp tục thực hiện chiến lược của công ty và thúc đẩy kết quả cho khách hàng của mình, bộ phận Sales và Marketing của Intel đã công bố những thay đổi đối với cơ cấu tổ chức. Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của công ty và cam kết hỗ trợ tất cả nhân viên trong suốt quá trình này, bao gồm cả việc đối xử với những nhân viên bị ảnh hưởng.” – Người phát ngôn của Intel thông qua CRN.

Intel Announces New Wave of Layoffs, Implementing On Its Restructuring Policy 1

Kế hoạch tái cơ cấu của Intel đã được thể hiện rõ ràng vào năm 2022, chính Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel đã tiết lộ rằng công ty đang tìm kiếm các biện pháp cắt giảm chi phí trên diện rộng, có khả năng giảm chi tiêu 10 tỷ USD do nhu cầu tiêu dùng suy yếu cùng với việc công ty đang mở rộng hoạt động.

Screenshot 2024 04 03 at 1.59.31 AM 1456x801 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Do đó, trước đây Intel cũng đã tách bộ phận đúc của mình và biến nó thành một bộ phận riêng biệt, đây là một bước đi chiến lược, vì Team Blue muốn chiếm thị phần trong lĩnh vực kinh doanh chất bán dẫn. Team Blue đặt kỳ vọng rất lớn vào IFS, bộ phận này có thể sẽ là thỏi nam châm thu hút doanh thu của công ty khi họ có kế hoạch biến xưởng sản xuất này trở thành nhà xưởng lớn thứ hai trong những năm tới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan