Qualcomm tuyên bố CPU Snapdragon X Elite nhanh hơn 50% so với chip Core Ultra nhanh nhất của Intel

Published on

Quảng cáo

Vừa qua, Qualcomm đã chia sẻ nhiều con số hiệu năng hơn nữa của dòng CPU Snapdragon X Elite sắp ra mắt, hiện dòng chip này được cho là nhanh hơn hơn 50% so với chip Core Ultra nhanh nhất của Intel trong các bài kiểm tra điểm chuẩn Geekbench 6.

Những con số mới nhất được Qualcomm chia sẻ với PCWorld, bài kiểm tra được thực hiện giữa CPU Snapdragon X Elite với các CPU Core Ultra “Meteor Lake” mới nhất của Intel.

Các bài kiểm tra điểm chuẩn bao gồm chip Qualcomm Snapdragon X Elite 12 nhân với ASUS Zenbook 14 OLED có CPU Intel Core Ultra 7 155H và ASUS ROG Zephyrus M16 có CPU Intel Core Ultra 9 185H. Qualcomm đã sử dụng ứng dụng thử nghiệm Geekbench 6.2 rất phổ biến và kết quả khá tuyệt vời. Qualcomm trước đây cũng đã thể hiện hiệu suất AI mạnh mẽ vượt trội so với chip Intel Core Ultra, nhưng bài kiểm tra lần này sẽ so sánh hiệu năng đơn nhân và đa nhân.

qualcomm-snapdragon-x-elite-cpu-vs-core-ultra-9-185h-_-st

qualcomm-snapdragon-x-elite-cpu-vs-core-ultra-7-155h-_st

Đầu tiên là bài so sánh đơn nhân, trong đó CPU Snapdragon X Elite mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 51% ở công suất tối đa (~15W so với 30W) và tiêu thụ điện năng thấp hơn 65% ở cùng mức hiệu suất so với Core Ultra 9 185H. Và lên tới 54% ở công suất tối đa (~12W so với 20W), tiêu thụ điện năng thấp hơn 65% ở cùng mức hiệu suất so với Core Ultra 7 155H.

qualcomm-snapdragon-x-elite-cpu-vs-core-ultra-9-185h-_-mt

qualcomm-snapdragon-x-elite-cpu-vs-core-ultra-7-155h-_nt

Điểm chuẩn đa nhân cho thấy Snapdragon X Elite nhanh hơn 41% so với Core Ultra 9 185H (40W so với 80W) & 52% so với Core Ultra 7 155H (40W so với 60W) ở mức ISO & mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 58-60%. Về phía GPU cũng cho thấy một câu chuyện tương tự, với việc iGPU cung cấp hiệu năng tốt hơn 36% ở ISO (30W so với 45W) và tiêu thụ điện năng ít hơn 50% khi so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: wccftech

Tin mới

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

GIGABYTE chính thức ra mắt nguồn máy tính AORUS P1600W

GIGABYTE vừa chính thức trình làng mẫu nguồn máy tính (PSU) cao cấp AORUS...

tin liên quan