HomeCông NghệHyundai chọn Exynos Auto V920 của Samsung để quản lý cho hệ...

Hyundai chọn Exynos Auto V920 của Samsung để quản lý cho hệ thống giải trí trong xe hơi thế hệ mới

Published on

Hyundai đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng bộ vi xử lý ô tô Exynos Auto V920 mới nhất của Samsung trong các hệ thống thông tin giải trí thế hệ tiếp theo của mình. Đây là lần đầu tiên hai công ty hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực ô tô và những sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi. Trong khoảng 4 hoặc 5 năm qua, chúng tôi đã chuyển từ giao diện người dùng đồ họa dựa trên biểu tượng trông giống những năm 90 sang đồ họa 3D với chất lượng cao nhất có thể. Trong khi một số nhà sản xuất ô tô đã sớm nhận ra tiềm năng của hệ thống thông tin giải trí trong ô tô, thì một số lại bị bỏ lại phía sau và vẫn đang cố gắng bắt kịp – Volkswagen.

Tập đoàn Hyundai là một trong những công ty đã nhận ra tầm quan trọng của hệ thống thông tin giải trí chất lượng cao trong xe hơi và chúng ta có thể thấy những mẫu xe điện mới nhất của họ – Ioniq 6, Kia EV9 và Genesis GV60 đều mang đến trải nghiệm người dùng đặc biệt. Giao diện người dùng gọn gàng và trực quan, trong khi đồ họa và hiệu suất được liên tục cải thiện. Nhưng Hyundai không ngủ quên trên chiến thắng của mình – họ vẫn tiếp tục phát triển để bắt kịp xu hướng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Hyundai picks Samsung’s Exynos Auto V920 to power next generation in-car infotainment

Exynos Auto V920 sự lựa chọn tuyệt vời mà Huyndai đã tin tưởng giao phó trọng trách này, đây là bộ vi xử lý thế hệ thứ ba của Samsung dành riêng cho hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi. Nhờ hiệu suất xử lý CPU, đồ họa và AI được cải thiện đáng kể, bộ xử lý được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất cao nhất. Samsung hứa hẹn con chip sẽ truyền tải những thông tin một cách hoàn hảo, cùng với hỗ trợ đa màn hình để hiển thị nội dung chất lượng cao.

Exynos Auto V920 được xây dựng trên 10 nhân ARM với hiệu suất cao hơn 1,7 lần so với thế hệ trước. Nó được tối ưu hóa cho tính năng lái xe tự động và hỗ trợ tiêu chuẩn RAM LPDDR5 để có tốc độ xử lý bộ nhớ nhanh hơn.

Hyundai picks Samsung’s Exynos Auto V920 to power next generation in-car infotainment

Bộ xử lý có thể quản lý tối đa sáu màn hình có độ phân giải cao và tối đa 12 camera cùng một lúc. Hiệu suất AI của nó đã được cải thiện rất nhiều, dẫn đến những hình ảnh visual được nâng cao. Khả năng tương tác của màn hình sẽ được cải thiện, nhờ các lõi GPU tích hợp với hiệu suất gấp đôi so với chip thế hệ trước,  ngoài ra giao diện người dùng sẽ có trải nghiệm đồ họa phong phú hơn.

Hyundai picks Samsung’s Exynos Auto V920 to power next generation in-car infotainment

NPU (đơn vị xử lý các neural) tích hợp mang lại hiệu suất cao hơn 2,7 lần và hỗ trợ giám sát trình điều khiển nâng cao. Nó sẽ giúp việc phát hiện sự mệt mỏi hoặc mất tập trung của người lái xe chính xác hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn. Trên hết, Exynos Auto V920 có tính năng fail-safe – tính năng an toàn tích hợp giúp quản lý lỗi trong thời gian thực và giữ an toàn cho hệ thống trên xe.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan

Samsung lên kế hoạch sẵn sàng ra mắt công nghệ chip 1nm vào tháng 7

Samsung Foundry hiện đã lên kế hoạch ra mắt...

Exynos 2600 của Samsung có thể sẽ ngừng sử dụng GPU RDNA của AMD

Theo một bài đăng gần đây trên X (@rquandt),...

Samsung ra mắt ổ cứng SSD T9: Tốc độ 2000MB/s

Samsung giới thiệu dòng sản phẩm T-series mới nhất...