GoPro Hero10 nhận được nâng cấp phần mềm hỗ trợ Max Lens Mod và SuperView

20/11/2021 YuYu

GoPro mới đây đã tung bản cập nhật beta cho Hero10, giúp thiết bị hỗ trợ Max Lens Mod, SuperView và thêm tuỳ chọn khung hình 24p.

GoPro Hero10 Black được ra mắt giữa tháng 9 vừa rồi được trang bị cảm biến lớn có khả năng chụp ảnh 23MP cùng với vi xử lý mới, cho phép quay video 5.4K ở 60FPS và 4K ở 120FPS. Tuy nhiên thiết bị lại không hỗ trợ khung hình 24p dành cho một số người dùng cần đến nhưng GoPro mới đây đã tung một bản cập nhật phần mềm beta với các tính năng mới cho thiết bị.

Bản cập nhật mới sẽ giúp GoPro Hero10 tương thích với chế độ Max Lens Mod cho phép tăng góc nhìn ống kính thành góc siêu rộng 155 độ. Bản cập nhật beta này còn giúp hỗ trợ chống rung cùng với các tính năng Horizon Lock của GoPro. Sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng có thể thay thế phần cover ống kính với Max Lens Mod, tuy nhiên trước khi chụp và quay được ở chế độ này người dùng cần trượt từ trên xuống ở màn hình cảm ứng và nhấn vào biểu tượng Max Lens Mod.

Bản cập nhật sẽ thêm vào chế độ quay 24 khung hình dành cho sản xuất film và truyền hình. Giờ đây sẽ có tuỳ chọn 24 khung hình cho 5.3K (16:9), 5K (4:3), 4K (4:3), Full HD 1080 (16:9). Thêm vào đó 4K sẽ có thêm tuỳ chọn quay 30FPS và 25FPS. GoPro cho biết việc quay 24 khung hình trong cài đặt Max Lens Mod sẽ cập nhật sau đó, nhưng cần lưu ý là Auto-upload sẽ không hỗ trợ phiên bản firmware này.

Cuối cùng, GoPro cũng thêm vào cho GoPro Hero10 tính năng quay 5.3K SuperView Digital Lens thông qua bản cập nhật này. Đây là tính năng quay ở tiêu cự 16mm góc rộng vơi skhung hình ở 16:9, đem đến trải nghiệm siêu đắm chìm theo như nhà sản xuất cho biết. Để sử dụng thì nhấn vào biểu tượng digital lens khi đang quay 5.4K và chọn SuperView.

Vì đây là bản beta nên chưa thể hỗ trợ ứng dụng Quick và bạn cần nâng cấp phần mềm bằng tay. Hướng dẫn nâng cấp GoPro phần mềm cho Hero10 Black bạn đọc có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra thì do là bản beta nên không có link tải chính thức, bạn đọc có thể tải về bằng đường dẫn bên dưới:

Tải về firmware beta cho GoPro Hero10 Black