HomeCông NghệGiám đốc điều hành NVIDIA gặp Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng...

Giám đốc điều hành NVIDIA gặp Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng cường cung cấp GPU AI

Published on

Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, đã gặp Thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, cả hai đều cam kết mở rộng hợp tác AI và cung cấp GPU.

NVIDIA đã trở thành gương mặt thu hút các quốc gia và công ty quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực AI, vì tiềm năng to lớn của nó. Tầm quan trọng của NVIDIA trong sự phát triển của trung tâm dữ liệu & thị trường AI là không phải bàn cãi, vì họ cung cấp những sản phẩm tốt nhất thế giới, cho dù đó là chip AI hay GPU. Tầm quan trọng của NVIDIA cũng được ghi nhận ở cấp độ toàn cầu, với các quốc gia như Ả Rập Saudi, UAE và Nhật Bản, họ đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các sản phẩm của NVIDIA.

“Nhu cầu rất cao, nhưng tôi đã hứa với thủ tướng rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ưu tiên các yêu cầu về GPU của Nhật Bản” Jensen Huang (Giám đốc điều hành NVIDIA).

giam-doc-dieu-hanh-nvidia-gap-thu-tuong-nhat-ban

Thủ tướng Nhật Bản Kishida đã yêu cầu Giám đốc điều hành của NVIDIA cung cấp nguồn GPU AI ổn định trong khu vực, nhằm nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển AI. NVIDIA có kế hoạch mở rộng hợp tác với các công ty Nhật Bản, bao gồm Softbank, Sakura Internet, NEC và NTT.

Cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, trong đó Jensen nói rằng Thủ tướng muốn thấy dòng sản phẩm AI của NVIDIA có mặt tại thị trường AI Nhật Bản. Giám đốc điều hành của NVIDIA đã tuyên bố ủng hộ việc phát triển trung tâm dữ liệu của Nhật Bản, bao gồm việc cung cấp GPU AI và các thiết bị cần thiết để xây dựng các trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhằm bắt đầu LLM và đào tạo dữ liệu tại Nhật Bản.

“Tôi đã nói với Thủ tướng Kishida rằng AI sáng tạo đang tạo ra nhiều cơ hội để thay đổi và cũng có những cơ hội lớn cho ngành công nghiệp Nhật Bản. Tôi mong chúng ta được làm việc cùng nhau.” Jensen Huang (Giám đốc điều hành NVIDIA).

Nhật Bản đã đặt mình vào vị trí quan trọng khi thúc đẩy phát triển chất bán dẫn “nội bộ”. Là một đồng minh quan trọng trong khu vực của Hoa Kỳ, các chính phủ không chỉ đã đổ những khoản tiền khổng lồ vào ngành công nghiệp bán dẫn, ngoài ra họ còn tiến bộ nhanh chóng trong hoạt động R&D, thu hút sự quan tâm trên toàn cầu. Các công ty như TSMC và ASML đã sẵn sàng thành lập nhiều cơ sở sản xuất trong khu vực, điều này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia dẫn đầu về bán dẫn mới.

NVIDIA H200 GPU Grace Hopper Superchips 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhu cầu về AI & GPU của NVIDIA tại Nhật Bản đã cho thấy một điều rõ ràng là Team Green đang tiến sâu vào việc thiết lập vị thế độc tôn trên toàn cầu trong ngành AI và đã nhận thấy nhu cầu rất lớn từ các quốc gia.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Intel Mang AI PC Trang Bị Intel Core Ultra Đến Doanh Nghiệp Thông Qua Nền Tảng Intel vPro Mới

Tại MWC, Intel chính thức mang AI PC với nhiều tính năng ưu việt...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

tin liên quan