Giám đốc điều hành NVIDIA gặp Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng cường cung cấp GPU AI

Published on

Quảng cáo

Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, đã gặp Thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, cả hai đều cam kết mở rộng hợp tác AI và cung cấp GPU.

NVIDIA đã trở thành gương mặt thu hút các quốc gia và công ty quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực AI, vì tiềm năng to lớn của nó. Tầm quan trọng của NVIDIA trong sự phát triển của trung tâm dữ liệu & thị trường AI là không phải bàn cãi, vì họ cung cấp những sản phẩm tốt nhất thế giới, cho dù đó là chip AI hay GPU. Tầm quan trọng của NVIDIA cũng được ghi nhận ở cấp độ toàn cầu, với các quốc gia như Ả Rập Saudi, UAE và Nhật Bản, họ đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các sản phẩm của NVIDIA.

“Nhu cầu rất cao, nhưng tôi đã hứa với thủ tướng rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ưu tiên các yêu cầu về GPU của Nhật Bản” Jensen Huang (Giám đốc điều hành NVIDIA).

giam-doc-dieu-hanh-nvidia-gap-thu-tuong-nhat-ban

Thủ tướng Nhật Bản Kishida đã yêu cầu Giám đốc điều hành của NVIDIA cung cấp nguồn GPU AI ổn định trong khu vực, nhằm nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển AI. NVIDIA có kế hoạch mở rộng hợp tác với các công ty Nhật Bản, bao gồm Softbank, Sakura Internet, NEC và NTT.

Cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, trong đó Jensen nói rằng Thủ tướng muốn thấy dòng sản phẩm AI của NVIDIA có mặt tại thị trường AI Nhật Bản. Giám đốc điều hành của NVIDIA đã tuyên bố ủng hộ việc phát triển trung tâm dữ liệu của Nhật Bản, bao gồm việc cung cấp GPU AI và các thiết bị cần thiết để xây dựng các trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhằm bắt đầu LLM và đào tạo dữ liệu tại Nhật Bản.

“Tôi đã nói với Thủ tướng Kishida rằng AI sáng tạo đang tạo ra nhiều cơ hội để thay đổi và cũng có những cơ hội lớn cho ngành công nghiệp Nhật Bản. Tôi mong chúng ta được làm việc cùng nhau.” Jensen Huang (Giám đốc điều hành NVIDIA).

Nhật Bản đã đặt mình vào vị trí quan trọng khi thúc đẩy phát triển chất bán dẫn “nội bộ”. Là một đồng minh quan trọng trong khu vực của Hoa Kỳ, các chính phủ không chỉ đã đổ những khoản tiền khổng lồ vào ngành công nghiệp bán dẫn, ngoài ra họ còn tiến bộ nhanh chóng trong hoạt động R&D, thu hút sự quan tâm trên toàn cầu. Các công ty như TSMC và ASML đã sẵn sàng thành lập nhiều cơ sở sản xuất trong khu vực, điều này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia dẫn đầu về bán dẫn mới.

NVIDIA H200 GPU Grace Hopper Superchips 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Nhu cầu về AI & GPU của NVIDIA tại Nhật Bản đã cho thấy một điều rõ ràng là Team Green đang tiến sâu vào việc thiết lập vị thế độc tôn trên toàn cầu trong ngành AI và đã nhận thấy nhu cầu rất lớn từ các quốc gia.

Nguồn: wccftech

Tin mới

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

Motorola chính thức ra mắt Moto Pad 70: Màn hình 12.1 inch 90Hz, hỗ trợ 5G

Tiếp nối sự xuất hiện của Moto Pad 70 Pro vào tháng 6 và...

Microsoft âm thầm xóa khuyến nghị 32GB RAM cho Windows 11

Khủng hoảng bộ nhớ DRAM toàn cầu đã buộc Microsoft phải thay đổi hoàn...

GIGABYTE chính thức ra mắt nguồn máy tính AORUS P1600W

GIGABYTE vừa chính thức trình làng mẫu nguồn máy tính (PSU) cao cấp AORUS...

tin liên quan

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.