HomeCông NghệGenesis sử dụng phần cứng Samsung cho xe điện GV90 trong tương...

Genesis sử dụng phần cứng Samsung cho xe điện GV90 trong tương lai, bao gồm cả Exynos Auto V920

Published on

Genesis, thương hiệu cao cấp thuộc Tập đoàn ô tô Hyundai, hiện đang phát triển chiếc EV đầu bảng của mình, đây cũng là chiếc SUV lớn nhất mà công ty từng sản xuất. Genesis GV90 được cho là EV thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng IMA (Kiến trúc mô-đun tích hợp), thay thế nền tảng E-GMP hiện tại. Hiện đã có thông tin xác nhận rằng chiếc SUV khổng lồ này cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên tích hợp các công nghệ của Samsung.

Hyundai picks Samsung's Exynos Auto V920 to power next generation in-car infotainment - ArenaEV

Genesis đã ký một thỏa thuận mang tính lịch sử với Samsung và các công ty công nghệ khác có trụ sở tại Hàn Quốc, bao gồm SK và LG. Điều này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán xe điện tại địa phương và có thể sẽ có nhiều công nghệ tiên tiến được trang bị trên các phương tiện của Hyundai. Thoả thuận này đã ngay lập tức đem lại lợi ích cho Genesis, lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô sử dụng chip Exynos Auto V920 mới nhất của Samsung và màn hình OLED do Samsung sản xuất cho hệ thống giải trí.

Genesis GV70

Genesis GV70

Chipset Exynos Auto V920 kết hợp 10 CPU và một NPU mạnh mẽ để tận dụng khả năng AI hỗ trợ tính năng tự động lái tiên tiến. Nhờ vào sức mạnh của con chip Exynos Auto V920,  hệ thống sẽ có thể hỗ trợ các tính năng giải trí mới nhất, như hỗ trợ các dịch vụ truyền phát video, trò chơi và tất cả các loại công cụ và giải trí.

Về GV90, các thông tin trước đây chỉ ra rằng nó có thể là một chiếc xe điện có pin lớn nhất trên thị trường vì nền tảng IMA mới sẽ cho phép tích hợp một đơn vị pin lên đến 113,2 kWh. Hyundai cho biết IMA được thiết kế để phục vụ cho tất cả các loại xe, không chỉ SUV và thiết kế mô đun của nó sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan