HomeCông NghệFacebook vừa ra mắt tính năng giúp người dùng bớt nghiện mạng...

Facebook vừa ra mắt tính năng giúp người dùng bớt nghiện mạng xã hội

Published on

Facebook vừa cho phép người dùng tắt các thông báo màu đỏ – một trong những nguyên nhân thúc đẩy người dùng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, Facebook vừa cho phép người dùng tắt các thông báo màu đỏ từ mục Marketplace, Watch, Groups, Friend Requests,…

Facebook không đưa ra thông báo chính thức nào về thay đổi này. Tuy nhiên, động thái mới của Facebook có liên quan đến việc triển khai các công cụ giúp người dùng bớt nghiện mạng xã hội trong khoảng thời gian vừa qua, nhằm đáp ứng xu hướng “sử dụng điện thoại thông minh lành mạnh”.

facebook MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Động thái mới của Facebook có liên quan đến việc triển khai các công cụ giúp người dùng bớt nghiện mạng xã hội trong khoảng thời gian vừa qua. (Ảnh: Engadget)

Nguồn gốc của xu hướng này bắt nguồn từ việc, có hàng loạt các tổ chức bảo vệ con người cũng như các bậc phụ huynh và cả quan chức chính phủ đã lên tiếng về “căn bệnh nghiện smartphone”. Đa số đều cho rằng, việc lạm dụng smartphone của giới trẻ hiện nay đã lên đến đỉnh điểm cần phải có hành động cụ thể và kịp thời để giảm tình trạng này xuống mức thấp nhất, trước khi mọi thứ xảy ra tồi tệ hơn.

Một bài báo của tờ New York Times được viết bởi nhà báo John Herrman với tựa đề “Các thông báo (từ mạng xã hội) kiểm soát cuộc sống chúng ta như thế nào?” cho thấy: “Các công ty công nghệ như Facebook trong nhiều năm qua đã nghiên cứu, và tìm cách tối đa hóa khả năng người dùng smartphone nhấn vào ứng dụng, hoặc tab trong ứng dụng một khi các thông báo hiện ra”.

Yếu tố nhỏ như các thông báo màu đỏ cũng đủ ảnh hưởng đến bộ não con người, khiến người dùng ấn truy cập ứng dụng liên tục.

John Herrman cho biết, hiệu ứng này tốt đến nỗi, kể cả một yếu tố nhỏ như thông báo màu đỏ cũng đủ ảnh hưởng đến bộ não con người: “Chúng tôi phát hiện ra điểm mạnh của các dấu chấm đỏ là chúng có thể khiến người dùng ấn truy cập ứng dụng liên tục, bất kể đó là một thông báo từ email, tin giảm giá, cho đến cuộc hẹn hò, ghép đôi hay một tin nhắn khẩn.”

Để kích hoạt tính năng giúp cai nghiện Facebook, bạn hãy thực hiện theo các bước: Truy cập vào More tab (biểu tượng ba gạch ngang ở góc phải) > Settings & Privacy > Settings > Shortcuts để chọn ra những tính năng nào cần tắt thông báo.

facebook 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Để kích hoạt tính năng giúp cai nghiện Facebook, bạn hãy thực hiện theo các bước trong ảnh.

Hiện tính năng trên mới chỉ được triển khai cho người dùng iOS. Dự kiến, các thiết bị chạy Android cũng sẽ sớm cập nhật trong thời gian tới.

 

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan

Hướng dẫn cách tạo Avatar Sticker Facebook với gương mặt của bạn

Facebook hiện đã bắt đầu triển khai tính năng...

Facebook thay đổi logo mới trên ứng dụng con

Một số ứng dụng con của Facebook dự kiến...

Facebook vượt 5 tỉ lượt cài đặt

Mạng xã hội Facebook mới đây đã vượt qua con số...

Mạng xã hội Twitter gặp sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu

Theo trang DownDetector.com, sự cố của Twitter tập trung...

Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh bắt đầu...

Facebook muốn ẩn bộ đếm like

Theo TechCrunch, Facebook có thể sẽ xóa chức năng...