HomeUncategorizedĐánh giá Plextor M9PGN Plus – SSD siêu nhanh, chuẩn bài cho...

Đánh giá Plextor M9PGN Plus – SSD siêu nhanh, chuẩn bài cho giải trí, chỉnh sửa video và hình ảnh

Published on

Plextor M9PGN Plus M.2 2280 SSD PCIe NVMe Gen 3 × 4 là một sản phẩm trong dòng M9P Plus mới ra mắt hiện nay.

Bạn đã biết về SSD nhanh nhất từ Plextor chưa? Với tốc độ đọc tuần tự lên tới 3.400 MB / giây và ghi tuần tự 2.200 MB / giây và 340.000 / 320.000 IOPS. SSD này mang theo bộ điều khiển hàng đầu trong ngành lưu trữ là Marvell 88SS1092 và KIOXIA BiCS4 3D TLC NAND Flash 96 lớp.

Đánh giá và thiết kế

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Plextor M9PGN Plus của Lite-On có thiết kế đẹp mắt trong một bao bì đầy màu sắc. Người dùng có 3 dung lượng khác nhau – 256GB, 512GB và 1TB. SSD này cung cấp bảo đảm MTBF (Thời gian trung bình giữa các lần thất bại) không dưới 1,5 triệu giờ và bảo hành dịch vụ 5 năm. Nhân tiện, Plextor còn có 2 model khác là M9PY Plus và M9PG Plus đi kèm với tản nhiệt hiệu suất cao.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sẽ có một hướng dẫn cài đặt nhanh bằng nhiều thứ tiếng nằm bên trong hộp dành cho những ai lần đầu tiên làm việc này. Hiển nhiên với những chuyên gia và người rành rẽ về kỹ thuật thì bạn cũng không cần quan tâm quá.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chúng ta hãy nhìn vào thiết kế bên ngoài của M9PGN Plus. Với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, hoàn hảo cho Ultrabook và máy tính xách tay mỏng, nhẹ. Và hầu như không thêm bất kỳ trọng lượng nào vào máy tính xách tay của bạn chỉ với 10g. Tất nhiên, nó cũng có thể sử dụng được trên máy tính để bàn.

Đánh giá hiệu năng

Plextor M9PGN Plus hoàn hảo cho công việc, giải trí và chơi game cực chất nhờ vào bộ nhớ flash 3D NAND BiCS4 96 lớp hiệu suất cao mới nhất giúp tăng mật độ dữ liệu cùng độ bền tốt hơn và tích hợp công nghệ tải trước thế hệ mới.

SSD này cũng được kèm theo công nghệi PlexNitro độc quyền, đây là công nghệ bộ nhớ cache thông minh để mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy tham khảo kết quả điểm chuẩn tổng hợp dưới đây để biết thêm về hiệu suất của nó.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Đánh giá Plextor M9PGN Plus 7 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

3419 MB/s đọc tuần tự và 2232 MB/s ghi trong bài kiểm tra tuần tự Q8T1 của CrystalDiskMark. M9PGN Plus hoạt động nhanh như thông số kỹ thuật công bố. Đối với IOPS, tốc độ đọc ngẫu nhiên nhanh hơn thông số kỹ thuật rất nhiều trong khi tốc độ ghi chậm hơn một chút. Như thường lệ, kết quả sẽ thay đổi tùy theo phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống tổng thể.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Đánh giá Plextor M9PGN Plus

ATTO Disk Benchmark 4.01 cho kết quả chậm hơn một chút khi so sánh với CrystalDiskMark 7.0.0. Nhưng điều này được chấp nhận vì các ổ SSD khác cũng đang phải đối mặt với sự chậm chạp tương tự.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus Đánh giá Plextor M9PGN Plus

Hiệu suất AS SSD Benchmark tương đương với ATTO. Bạn có thể tham khảo điểm thời gian truy cập tại đây trên đầu trang của hiệu suất tuần tự và IOPS thông thường.

Với Anvil’s Storage Utilities, hầu như tương tự AS SSD Benchmark.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus

Tốc độ ghi không đổi 600 MB/s sau khi hết bộ đệm. Việc này hoàn toàn tốt để sử dụng hàng ngày trừ khi bạn sao chép rất nhiều tệp kích thước lớn. Lưu ý – tệp 65GB đang được sử dụng ở đây.

Đánh giá Plextor M9PGN Plus

Nhanh hơn ổ cứng 7200RPM tận 57 lần. Vâng, đó là bài kiểm tra băng thông lưu trữ PCMark 8 cho chúng tôi biết. SSD tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Ngoài ra, ổ cứng 3TB của tôi đạt 11,20 MB / giây chỉ trong bài kiểm tra băng thông và cần 3 giờ + để hoàn thành tất cả các bài kiểm tra. M9PGN Plus tốn ít thời gian hơn khi bạn cần Windows PC khởi động, tải ứng dụng và trò chơi

Đánh giá Plextor M9PGN Plus

 

Ưu điểm

  • Tốc độ đọc 3419 MB/s & ghi 2232 MB/s
  • IOPS cực ao
  • Chông sốc và chống rung
  • Thiết kế chắc chắn, bền bỉ
  • 5 năm bảo hành
  • Giá tốt

Đánh giá Plextor M9PGN Plus 15 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kết luận

Là một biên tập viên và game thủ, Plextor M9PGN Plus thực sự mang lại hiệu suất tốt nhất mà tôi cần. SSD cực nhanh, hoàn hảo để chơi game, chỉnh sửa video & chụp ảnh. Đây là một sản phẩm hoàn hảo cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn.

tin mới nhất

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

tin liên quan