Đánh giá ổ SSD di động Seagate One Touch 500GB

06/10/2020 YuYu

Với mức giá khoảng hơn 2,500,000VND thì Seagate One Touch sẽ là một lựa chọn cho bạn nào đang tìm thiết bị lưu trữ di động nhanh như SSD.

Cảm giác đầu tiên với sản phẩm này, đó chính là kích thước nhỏ gọn và trọng lượng siêu nhẹ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Nếu trước đây, dung lượng 500GB đến 1TB, bạn thường sẽ nghĩ đến HDD di động với “trái tim” bên trong là ổ cứng HDD chuẩn 2.5 inches thì nay mọi thứ đã giải quyết dễ dàng với NAND FLASH.

Phiên bản được đánh giá trong bài viết là phiên bản có màu sắc đặc biệt, Seagate gọi là Bear Print nhưng đại loại bạn có thể tưởng tượng rằng nó giống … bò sữa.

Tuy nhiên, có một điểm trên sản phẩm này chưa theo kịp thời đại, đó là cổng kết nối. Seagate vẫn sử dụng cổng kết nối USB 3.0 Type B với kích thước lớn và cáp cắm lỗi thời, tại sao lại không dùng USB Type C cơ chứ.

Kiểm nghiệm tốc độ, dĩ nhiên với việc sử dụng bộ nhớ NAND FLASH, One Touch đã dễ dàng đánh gục được ổ lưu trữ di động HDD truyền thống, nhưng như đã nói, giới hạn cổng kết nối USB 3.0 khiến cho tốc độ dừng lại ở mức tương đương với những chiếc SSD chuẩn SATA 3 ra mắt cách đây rất lâu. Dù sao thì như vậy cũng đã là nhanh rồi đúng không?