CPU AMD Ryzen Threadripper PRO được NVIDIA lựa chọn cho nền tảng cloud gaming GEFORCE NOW

26/10/2021 Mình Là Chim

AMD được biết đến với việc cung cấp rất nhiều CPU và GPU cho thị trường toàn cầu và là đối thủ lớn nhất của Intel ở thời điểm hiện tại. Không chỉ cho khách hàng cá nhân, AMD còn là đối tác của những hệ thống máy chủ và mới đây, CPU Ryzen Threadripper Pro đã được sử dụng trong hệ thống máy chủ của dịch vụ cloud gaming NVIDIA GEFORCE NOW.

NVIDIA đã lựa chọn những CPU này bởi số lượng nhân cực kì lớn và tốc độ cao, chỉ có như vậy mới đáp ứng được hiệu năng đồ họa 39 petaflops. Chưa hết, mỗi CPU sẽ có 128 lane PCI-Express 4.0 để đảm bảo đủ băng thông cho tất cả card đồ họa GEFORCE RTX 3080 của hệ thống.

Chris Kilburn, phó chủ tịch công ty kiêm tổng giám đốc bộ phận kinh doanh đã phát biểu về việc này: CPU Threadripper Pro là nền tảng hoàn hảo để cung cấp sức mạnh cho dịch vụ cloud gaming thế hệ tiếp theo của NVIDIA”

Phía đối tác NVIDIA cũng đưa ra lời khen ngợi cho CPU AMD Ryzen Threadripper khi Phil Eisler, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của dịch vụ GEFORCE NOW chia sẻ rằng CPU này cung cấp hiệu năng và I/O tuyệt vời cho hệ thống để có thể đem lại trải nghiệm đồ họa độ phân giải 1440p và tốc độ 120 khung hình/giây.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ GEFORCE NOW, bạn có thể xem tại đây