HomeCông NghệNVIDIA vừa nâng cấp server của dịch vụ stream game GEFORCE NOW...

NVIDIA vừa nâng cấp server của dịch vụ stream game GEFORCE NOW với card đồ họa RTX 3080

Published on

Nhờ việc nâng cấp lên card đồ họa RTX 3080 mà giờ đây dịch vụ GEFORCE NOW của NVIDIA đã có thể chơi game ở độ phân giải 1440p với tốc độ khung hình 120fps.

NVIDIA vừa đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ nâng cấp server của dịch vụ GEFORCE NOW với card đồ họa RTX 3080 nhằm tạo ra “siêu máy tính chơi game mạnh mẽ nhất từng được chế tạo”.

22 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với việc nâng cấp này, NVIDIA hứa hẹn rằng độ trễ trong trò chơi sẽ được giảm xuống đáng kể, độ phân giải cũng được nâng lên mức 1440p ở tốc độ khung hình 120fps thay vì mức 1080p như trước đây. NVIDIA đang rất tự tin rằng dịch vụ của họ sẽ đánh bại những dịch vụ tương tự của đối thủ như Google Stadia hay Xbox Cloud Gaming (xCloud).

geforce now 920x611 800x531 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

GPU GEFORCE RTX 3080 tên mã GA102 kết hợp với CPU AMD ThreadRipper, 28GB bộ nhớ, SSD chuẩn PCIe 4.0 sẽ tạo thành mỗi một node của server và theo như NVIDIA, mỗi node sẽ có sức mạnh 35 teraflop, gấp 3 lần hiệu năng của Xbox Series X. Với phần cứng mạnh mẽ như vậy, NVIDIA hi vọng sẽ cải thiện được độ trễ đáng kể khi chơi game. Chẳng hạn như khi chơi tựa game Destiny 2 ở tốc độ 120fps, độ trễ sẽ giảm xuống dưới mức 60ms, đánh bại hoàn toàn mức 175ms khi chơi cùng tựa game này trên dịch vụ xCloud. Thậm chí, một vài tựa game còn có độ trễ thấp hơn, chẳng hạn như CS:GO hoặc Apex Legends với độ trễ dưới 50ms.

33 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cuối cùng, vì đây là một dịch vụ đám mây (cloud service) nên nó sẽ còn phụ thuộc vào khoảng cách của bạn đến những máy chủ của NVIDIA. Hiện tại hãng đang có 30 máy chủ trên toàn thế giới, phục vụ cho 80 quốc gia và bốn máy chủ sẽ được mở thêm cho khu vực Nam bán cầu với một ở Singapore, 2 ở Úc và một ở Brazil.

Để hiểu được tiềm năng của dịch vụ GEFORCE NOW, chúng ta có thể sử dụng lời của Phil Eisler, người đứng đầy dịch vụ này: “GEFORCE NOW là dịch vụ được ứng dụng những tiến bộ mới nhất của NVIDIA trong 10 năm vừa qua!!!”

GEFORCE NOW là dịch vụ chơi game đám may của NVIDIA giúp người dùng chơi được những tựa game từ Steam hoặc Epic Store. Nhờ dịch vụ này mà những thiết bị như máy tính Windows, macOS, điện thoại smartphone hoặc thậm chí smart TV cũng có thể chơi được những tựa game AAA của PC với đồ họa xuất sắc.

Để có thể sử dụng dịch vụ GEFORCE NOW, bạn cần phải có đường truyền tối thiểu 35Mbps nếu muốn sử dụng ở chất lượng 1440p tốc độ 120fps.

44 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

Tecno ra mắt Pocket Go – Thiết bị chơi game AR cầm tay được trang bị APU AMD Ryze 7 8840HS

APU Ryzen 7 8840HS của AMD đang dần tìm được chỗ đứng trong mảng...

tin liên quan