Card đồ hoạ Intel Arc ra mắt, bước ngoặt cho ngành đồ họa rời

Để đánh dấu kỷ nguyên mới trên thị trường đồ họa rời, Intel đã ra mắt card đồ họa Intel Arc và sản phẩm đã được chuyển đi cho các khách hàng là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM customers).

Card đồ hoạ Intel Arc ra mắt, bước ngoặt cho ngành đồ họa rời

Card đồ họa Intel Arc được thiết kế cho phân khúc sản phẩm tiêu dùng yêu cầu đồ họa hiệu suất cao sắp ra mắt của Intel, hứa hẹn nhiều sự lựa chọn mới cho ngành, bao gồm nhiều nền tảng đồ họa rời của Intel. Với hơn 50 thiết kế dành cho các khách hàng sử dụng thiết bị di động và máy tính để bàn mới được công bố có sở hữu bộ xử lý đồ họa Intel Arc, bao gồm Acer, ASUS, Clevo, Dell, Gigabyte, Haier, HP, Lenovo, Samsung, MSI và NEC, đây chính là thời khắc đáng nhớ dành riêng cho các game thủ và những nhà sáng tạo nội dung trên toàn cầu.

intel arc graphics design wins MMOSITE.vn

Johnson Jia, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Tiêu dùng của Nhóm thiết bị thông minh tại Lenovo, chia sẻ: “Lenovo cam kết mang đến trải nghiệm PC thông minh và phong phú hơn cho tất cả mọi người. Hợp tác với Intel lần này, chúng tôi mong muốn đưa dòng sản phẩm card đồ họa rời Intel Arc mới ra thị trường, bắt đầu áp dụng trên máy tính Lenovo Yoga 7i mới nhất. Card đồ họa rời Arc hoạt động trơn tru với bộ xử lý của Intel, và điều này sẽ hỗ trợ Lenovo trong việc ra mắt các thiết bị tiêu dùng đa dạng, mang đến hình ảnh sống động cho game thủ, nhà  sáng tạo nội dung và hơn thế nữa.”

Card đồ hoạ Intel Arc ra mắt, bước ngoặt cho ngành đồ họa rời
Xe Super Sampling

Card đồ họa Intel Arc cung cấp các tính năng tiên tiến hàng đầu trong ngành như công nghệ ray tracing sử dụng phần cứng (hardware-accelerated Ray Tracing), công nghệ nâng cấp dựa trên Xe Super Sampling (XeSS) AI và công nghệ Intel Deep Link.

xehpg arc home v2.jpg.rendition.intel .web .1648.927 MMOSITE.vn

Intel cũng đã khẳng định quyết tâm trở thành một nhà sản xuất độc lập với các đối tác nhờ  công nghệ nâng cấp dựa trên AI của XeSS, hiện đang được tích hợp vào nhiều tựa game của nhiều nhà phát hành, bao gồm  Death Stranding Director’s Cut của Kojima Production,  mang đến những đặc điểm tối ưu hóa quan trọng cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 .

Neil Rally, chủ tịch của 505 Games cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự hợp tác cùng Intel cho phiên bản Death Stranding Director’s Cut trên PC. Death Stranding là một tựa game  phổ biến với người chơi PC và chúng tôi rất nóng lòng  được chứng kiến cách công nghệ XeSS mới của Intel sẽ nâng cao trải nghiệm người chơi  trong phiên bản Director’s Cut ”.

Việc áp dụng XeSS từ các nhà phát hành game tiếp tục phát triển. Các studio cam kết hỗ trợ công nghệ này bao gồm 505 Games, Codemasters, EXOR Studios, Fishlabs, Hashbane, IOI, Illfonic, Kojima Productions, Massive Work Studio, PUBG Studios, Techland, Ubisoft và Wonder People.

deep link key art.jpg.rendition.intel .web .1648.927 MMOSITE.vn
Intel Deep Link

Công nghệ Intel Deep Link khai thác toàn bộ hiệu năng của nền tảng để tăng tốc hơn nữa một loạt khối lượng công việc quan trọng khi kết hợp với bộ xử lý Intel Core tương thích.

Công nghệ Intel Deep Link cho thấy vị thế dẫn đầu của Intel trong việc tận dụng hiệu quả nhiều công cụ xử lý. Đây cũng là nền tảng  phần mềm phổ biến, sở hữu  kiến thức chuyên môn về nền tảng của Intel để mang lại các tính năng  mới cũng như cải thiện  hiệu suất cho PC có đồ họa Intel Arc và CPU Intel Core tương thích. DaVinci Resolve của Blackmagic Design sẽ hỗ trợ Deep Link Hyper Encode, sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp và rời  để đồng thời tăng tốc quá trình sáng tạo và đồng nhất cùng một luồng video.

Rohit Gupta, giám đốc DaVinci Software Engineering, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tối ưu hóa DaVinci Resolve cho đồ họa Intel Arc mới nhất và công nghệ video Quick Sync thế hệ tiếp theo.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Sponsored