Card đồ họa Intel ARC phiên bản mạnh nhất sẽ cạnh tranh ngang ngửa với GEFORCE RTX 3070

Dựa vào những thông tin rò rỉ thì có vẻ như phiên bản mạnh nhất của card đồ họa Intel ARC sẽ có hiệu năng tương đương với GEFORCE RTX 3070.

Dĩ nhiên với hiệu năng ngang ngửa GEFORCE RTX 3070 thì mẫu card đồ họa này cũng sẽ cạnh tranh với cả Radeon RX 6700 XT từ đội AMD nữa.

Cụ thể hơn, phiên bản mạnh nhất của Intel ARC thế hệ đầu tiên sẽ có tên mã Alchemist DG-512, sử dụng kiến trúc Xe-HPG sản xuất bằng dây chuyền 6nm của TSMC.

Theo thông số kĩ thuật bị lộ, chúng ta có thể nhận ra tằng GPU sắp ra mắt của Intel có số lượng TMU nhiều hơn cả GA104 (tức GEFORCE RTX 3070) và Navi 22 (Tức Radeon RX 6700 XT). Về số lượng nhân xử lí Ray Tracing, có thể của Intel sẽ ít hơn nhưng chúng ta nên ghi nhớ rằng hiệu năng Ray Tracing sẽ còn phụ thuộc vào cả thuật toán cũng như công nghệ mà hãng sẽ sử dụng. Chí ít đến thời điểm này, một lời khen ngợi cho Intel đã nhanh chóng theo đuổi cuộc chơi về Ray Tracing sẽ xứng đáng.

Ngoài ra, Intel cũng tham gia vào cuộc đua xử lí hình ảnh bằng AI với XeSS, một tính năng tương tự như DLSSS của NVIDIA giúp giảm tải cho GPU mà vẫn có thể đem lại được hiệu quả hình ảnh tốt.

Hiện tại, thời điểm ra mắt của GPU này vẫn còn khá lâu nữa, và từ giờ đến lúc đó sẽ càng có nhiều thông tin rò rỉ hơn cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ về việc Intel tham gia vào mặt trận đồ họa. Nhưng với những thứ đã biết, người dùng hoàn toàn có quyền tin tưởng vào việc Intel sẽ cạnh tranh ngang ngửa với cả NVIDIA và AMD ở phân khúc cao cấp.

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored