HomeCông NghệApple ra mắt tính năng SOS qua vệ tinh ở Úc và...

Apple ra mắt tính năng SOS qua vệ tinh ở Úc và New Zealand

Published on

Tính năng SOS qua vệ tinh của Apple hiện đã được kích hoạt tại Úc và New Zealand. Bắt đầu từ hôm nay, tính năng này hỗ trợ cho iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.

Trên thực tế, đây là một dịch vụ trả phí, nhưng chủ sở hữu những thiết bị được hỗ trợ sẽ được đăng ký miễn phí trong 2 năm. Nếu bạn mua iPhone 14 sau ngày hôm nay, bạn sẽ có 2 năm sử dụng miễn phí dịch vụ này, bắt đầu tính từ ngày bạn kích hoạt điện thoại của mình.

Apple launches satellite emergency SOS service in Australia and New Zealand  | Apple | The Guardian

Tính năng SOS cung cấp cho người dùng một bảng câu hỏi ngắn để thu thập thông tin quan trọng để gửi đến những người cần giải cứu khẩn cấp. Trò chuyện hai chiều sẽ khả dụng sau khi kết nối với vệ tinh được thiết lập và với khả năng kết nối tốt, một tin nhắn có thể được gửi đi trong khoảng 15 giây.

Emergency SOS via satellite available today on iPhone 14 lineup - Apple (UK)

 

Thông thường, tùy chọn dùng tính năng SOS vệ tinh sẽ xuất hiện trên màn hình bấm số nếu cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp không thành công do không có vùng phủ sóng (hoặc bạn có thể nhấn vào nút nguồn 5 lần). Ngoài ra còn có một chế độ demo mà bạn có thể trải nghiệm trước khi đi đến vùng hoang dã, để bạn biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn đã thiết lập ID y tế, ID đó sẽ được gửi đến nhóm phản hồi. Ngoài ra, bạn có thể thêm tối đa 10 liên hệ khẩn cấp. Những liên hệ này sẽ được gửi thông báo khi bạn gặp nạn và nếu họ có iPhone đang chạy iOS 16.4 trở lên, họ sẽ nhận được bản ghi nội dung liên lạc của bạn với các dịch vụ khẩn cấp.

Tính năng này cũng có mục đích sử dụng trong điều kiện bình thường, bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình. Những vùng hoang dã rộng lớn ở Úc thường không phủ sóng di động, vì vậy vệ tinh có thể giúp người thân có thể cập nhật tiến độ hành trình của bạn.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh đã có mặt ở 12 quốc gia trước ngày hôm nay: Áo, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Apple tuyên bố rằng, hệ thống này đã giúp cứu sống rất nhiều người.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Qualcomm giới thiệu dòng chip AR/VR thế hệ mới – Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1

Qualcomm đã công bố nền tảng chip AR/VR thế hệ mới có tên Snapdragon...

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan