HomeMobileApple M2 Pro và M2 Max sẽ được sản xuất trên tiến...

Apple M2 Pro và M2 Max sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm mới nhất của TSMC

Published on

Với việc Apple M2 SoC chính thức được công bố tại WWDC 2022, những gì chúng ta mong đợi trong tương lai là những chipset mạnh hơn sẽ có số lượng lõi CPU và GPU cao hơn, M2 Pro và M2 Max. Hai Apple Silicon này sẽ kế nhiệm M1 Pro và M1 Max, và theo một báo cáo, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chúng trên công nghệ 3nm mới nhất của mình vào cuối năm nay.

Việc chuyển từ tiến trình 4nm sang 3nm có thể sẽ là một thách thức lớn đối với TSMC và theo nhà phân tích Jeff Pu, nó sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trên Apple M2 Pro và M2 Max vào cuối năm nay. Thật không may, ngay cả khi lịch trình sản xuất hàng loạt không có bất kỳ sự chậm trễ nào, điều đó không có nghĩa là người tiêu dùng sẽ thấy các sản phẩm mới vào năm 2022.

macbook air m2 2022 cover MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các sản phẩm đầu tiên dự kiến ​​sẽ được trang bị M2 Pro và M2 Max có thể là phiên bản mới của dòng MacBook Pro. Trong trường hợp bạn chưa biết, dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch được trang bị M1 Pro và M1 Max, với M2 Pro và M2 Max dự kiến ​​sẽ được nâng cấp số lõi CPU và GPU. Theo một báo cáo trước đó, M2 Max có thể được trang bị tối đa GPU 12 lõi và GPU 38 lõi, trong khi M1 Max hiện chỉ có thể được trang bị tối đa với cấu hình CPU 10 lõi và 32 lõi.

Công nghệ 3nm của TSMC có thể được sử dụng để sản xuất hàng loạt trên các chip A16 Bionic có trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp tới. Thật không may, điều đó dường như không thể vì TSMC có thể sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào quý 4 năm 2022, trong khi A16 Bionic cần phải được cung cấp sẵn sàng với nguồn cung lớn vào tháng 7.

Ít nhất chúng tôi rất vui khi biết rằng công nghệ tiên tiến này có thể được tận dụng để sản xuất hàng loạt SoC không tên được trang bị trong AR Headset của Apple, giúp cải thiện hiệu suất, hiệu suất sử dụng năng lượng và nhiệt độ tương tự như M2 Pro và M2 Max.

Nguồn : wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan