HomeCông NghệApple Car bị trì hoãn đến năm 2026: Mẫu xe đầu tiên...

Apple Car bị trì hoãn đến năm 2026: Mẫu xe đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bán lẻ với giá dưới 100.000 USD

Published on

Apple Car rất được người dùng mong đợi và hứa hẹn sẽ là một hiện tượng công nghệ mới. Nhưng theo Bloomberg, Apple Car có thể bị dời lịch ra mắt cho đến năm 2026.

Ban đầu, Apple Car hay còn được gọi là dự án Titan được biết đến trong nội bộ Apple – được hình dung là một chiếc xe điện có thể lái tự động mà không cần vô lăng hoặc bàn đạp. Tuy nhiên, Apple dường như hơi lo sợ về sự an toàn của công nghệ mới này, theo báo cáo của Bloomberg.

apple-car-bi-tri-hoan-den-nam-2026

Được biết, Apple Car vẫn sẽ được trang bị vô lăng và các thiết bị lái xe do con người điều khiển khác, với khả năng lái tự động sẽ chỉ dành riêng cho đường cao tốc. Điều này có nghĩa là Apple Car sẽ không khác nhiều so với một số xe điện khác.

Apple Car: News and Expected Price, Release Date, Specs; and More Rumors

 

Dự án Apple Car đã bị hủy hoại bởi nhiều năm trì hoãn và sự ra đi của các thành viên cộm cán trong đội phát triển. Người đứng đầu hiện tại của dự án là Kevin Lynch, đã tìm cách giữ sự ổn định cho dự án Titan.

Apple Car sẽ có một bộ xử lý tích hợp mạnh mẽ mang tên mã nội bộ là Denali. Bloomberg báo cáo rằng Denali sở hữu bộ xử lý có hiệu suất tương đương với khoảng bốn chip Mac cao cấp nhất của Apple cộng lại. Bộ xử lý đã sẵn sàng được sản xuất, nhưng Apple có thể giảm bớt sức mạnh của con chip này trước khi ra mắt để cắt giảm chi phí.

The Next Big Battle Between Google and Apple Is for the Soul of Your Car -  WSJ

Trong khi Tesla chỉ dựa vào hệ thống Autopilot dựa trên tầm nhìn camera để sử dụng tính năng tự động lái, Apple Car dự kiến sẽ dùng tín hiệu từ một loạt các cảm biến để điều hướng, bao gồm LiDAR, radar và camera.

Apple Car cũng sẽ có khả năng xử lý AI trên đám mây, với việc nhà sản xuất iPhone trả cho Amazon Web Services 125 triệu USD mỗi năm cho dịch vụ lưu trữ này.

Ban đầu, Apple dự định bán mẫu xe điện của mình với giá hơn 120.000 USD. Tuy nhiên, giờ đây nhà sản xuất iPhone dự định bán Apple Car với mức giá dưới 100.000 USD. Apple dự định hoàn thiện thiết kế của chiếc xe vào năm 2023 và tiến hành thử nghiệm rộng rãi vào năm 2025.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan