Xiaomi chính thức bước chân vào ngành ô tô điện với sự ra mắt của SU7 và SU7 Max

Published on

Quảng cáo

Xiaomi EV Tech có thể coi là một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm nay, với việc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc xe điện đầu tiên do chính tập đoàn sản xuất, SU7. Với tham vọng cạnh tranh với Porsche và Tesla, việc Xiaomi thâm nhập vào lĩnh vực ô tô điện có thể khiến nhiều người phải ngạc nhiên nhưng sự góp mặt của SU7 và SU7 Max đã chứng minh được rằng Xiaomi hoàn toàn có đủ khả năng để cạnh tranh với các ông lớn trong mảng xe điện.

Xiaomi SU7, viết tắt của Speed Ultra, hứa hẹn sẽ là một con quái vật về hiệu suất, sử dụng động cơ dẫn động cầu sau, có thể tạo ra công suất 299 mã lực và đạt mô-men xoắn 400 Nm. Chiếc xe dễ dàng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,28 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 210 km/h. Phạm vi hoạt động CLTC là 668 km.

Xiaomi takes a leap into the EV race with SU7

Phiên bản động cơ kép được đặt tên là SU7 Max, phiên bản này có công suất tổng hợp là 673 mã lực (495 kW) và đạt mô-men xoắn cực đại 838 Nm. Xiaomi tuyên bố mẫu xe có thời gian tăng tốc ấn tượng từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 2,78 giây, vượt xa cả Porsche Taycan Turbo và Tesla Model S.

Xiaomi says its SU7 EV can outperform Porsche and has more tech than Tesla

Với chiều dài 4.997 mm, chiều rộng 1.963 mm và chiều cao 1.455 mm, SU7 định vị mình là một chiếc sedan cỡ trung, học hỏi theo Porsche Taycan và Tesla Model S. Xiaomi đặt mục tiêu tạo sự khác biệt, với việc có sức cản gió Cd 0,195, được cho là thấp nhất trong số các dòng xe điện được sản xuất trên toàn cầu.

Xiaomi takes a leap into the EV race with SU7

Cung cấp nhiên liệu cho SU7 Max này là  viên pin Qilin 800V của CATL, có công suất 101 kWh. Xiaomi tuyên bố rằng một lần sạc trong 5 phút có thể mang lại phạm vi hoạt động 220 km và sạc 15 phút sẽ mang lại phạm vi lên tới 510 km. Chi tiết về pin của phiên bản SU7 thường vẫn chưa được tiết lộ.

Xiaomi unveils its 1st EV model SU7, aims to be among top 5 automakers  globally in 20 years – evearly news english

Buồng lái thông minh của SU7 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8295, cùng màn hình trung tâm 16,1 inch có độ phân giải 3K. Hệ thống lái xe thông minh được vận hành bởi hai chip Nvidia Orin X, với tổng sức mạnh tính toán là 508 TOPS.

Xiaomi takes a leap into the EV race with SU7

Giám đốc điều hành Xiaomi, Lei Jun, đặt mục tiêu rất cao khi cho biết công ty của ông sẽ trở thành một trong 5 nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới trong 15-20 năm tới. Thông tin quan trọng chưa được tiết lộ là giá của hai mẫu xe và thời điểm bắt đầu bàn giao.

Nguồn: arenaev

Tin mới

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.

Huawei lên kế hoạch dùng chất nền kính cho chip AI từ năm 2027

Huawei được cho là đang xây dựng lộ trình sản xuất đại trà chip AI dùng chất nền kính vào năm 2027, sớm hơn Samsung một năm.

Cadence giới thiệu AuraStack AI Super Agent, nền tảng Agentic AI đầu tiên cho PCB

Vận hành trên Allegro AI Studio, AuraStack AI Super Agent giúp rút ngắn thời...

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

tin liên quan