Western Digital ra mắt WD Blue SN550 NVMe – SSD tốc độ nhanh gấp 4 lần các ổ cứng khác

26/02/2020 YuYu

Chiếc ổ cứng thế hệ mới WD Blue SN550 NVMe SSD giúp tối ưu hiệu năng và khả năng truy cập dành riêng cho các Nhà sáng tạo nội dung và người đam mê PC đỉnh cao

Tập đoàn Western Digital (NASDAQ: WDC) chính thức ra mắt ổ cứng mới mang tên WD Blue SN550 NVMe SSD. Chiếc ổ cứng phiên bản kế nhiệm này có tốc độ đọc nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SATA SSD thông thường. Được biết đến là một trong những sản phẩm mới nhất nằm trong danh mục đạt giải thưởng của WD Blue, cũng như thuộc dòng ổ cứng NVMe SSD tập trung vào hiệu năng, WD Blue SN550 NVMe SSD được sản xuất hướng tới nhóm đối tượng chính là các nhà sáng tạo nội dung và người dùng cuối, giúp khởi động hệ điều hành nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn.

 

Hỗ trợ 4 Nhu cầu Lưu trữ chính 

Ngày nay, nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các nhà sáng tạo nội dung ngày càng tăng. Cho dù là thao tác với video 4K/8K, các tệp dữ liệu lớn hoặc các ứng dụng cần dung lượng lưu trữ khổng lồ, thì môi trường kỹ thuật số nói chung đều đòi hỏi máy tính của bạn phải có hiệu suất, độ bền, tốc độ và dung lượng đáng tin cậy – điều mà giao diện NVMe có thể mang lại.

Theo Forward Insights, NVMe (bộ nhớ không biến đổi tốc độ cao) được dự báo sẽ chiếm hơn 75% dung lượng lưu trữ được phân phối trong phân khúc PC vào năm 2021[1] . Tận dụng độ tin cậy đã được chứng minh của danh mục các sản phẩm NVMe đến từ Western Digital, WD Blue SN550 NVMe được ra mắt nhằm giải quyết 4 nhu cầu cốt lõi của người dùng, biến khó khăn thành hiệu năng sáng tạo.

WD Blue™ SN550 NVMe™ SSD 250GB - Featured Image1

Ông Eric Spanneut, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Bộ phận kinh doanh khách hàng của Western Digital cho biết: “Việc ứng dụng NVMe có khả năng tăng đáng kể hiệu suất hoạt động của hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc giảm thời gian chờ đợi dữ liệu, giúp quá trình làm việc của các nhà sáng tạo nội dung diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó giúp cải thiện chất lượng, tăng số lượng sản phẩm và mức thu nhập”.

“WD Blue SN550 là lựa chọn tuyệt vời dành cho các khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm liên quan tới bộ nhớ không biến đổi cao tốc (NVMe). Với các nhà xây dựng hệ thống, Western Digital sẽ mang tới một danh mục đầy đủ các sản phẩm NVMe và SATA SSDs, cùng các ổ cứng có dung lượng lưu trữ lớn, cho phép họ linh hoạt trong việc xây dựng các hệ điều hành phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.”

Tốc độ trong cực mạnh – Xử lý công việc nhanh hơn, nhiều hơn 

Dù phục vụ cho công việc, hoạt động sáng tạo, chơi game thông thường hay xử lý khối lượng lớn dữ liệu thì ổ cứng WD Blue SN550 NVMe SSD đều có khả năng xử lý thông tin với tốc độ nhanh gấp 4 lần so với dòng ổ cứng SATA của Western Digital. Với tốc độ bên trong được tăng cường, WD Blue SN550 NVMe SSD sẽ mang tới trải nghiệm toàn diện tốt hơn cho người dùng đa nhiệm cũng như khi sử dụng các ứng dụng có dung lượng cao, có nhu cầu hệ điều hành nhanh & nhạy để giải quyết khối lượng công việc phức tạp. Bên cạnh đó, thiết kế tản nhiệt nâng cấp cho phép PC vận hành với hiệu năng cực nhạy, đồng thời duy trì hiệu suất liên tục và ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

WD Blue™ SN550 NVMe™ SSD 250GB - Featured Image2

Thông số và tính khả dụng của ổ cứng WD Blue SN550 NVMe SSD 

– Dung lượng từ 250GB tới 1TB* dưới dạng thức M.2 2280

– Tốc độ đọc 2,400 MB/s** – nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SATA SSDs

– Chế độ bảo hành lên tới 5 năm

– Các sản phẩm WD Blue SN550 NVMe SSD hiện đang có sẵn ở Việt Nam, tại một số cửa hàng bán lẻ, đại lý. Bên cạnh WD Blue SN550 NVMe SSD, danh mục các sản phẩm biến đổi bộ nhớ cao tốc (NVMe) của Western Digital còn bao gồm cả chiếc ổ cứng WD Black SN750 NVMe SSD đã từng đoạt giải, với bộ tản nhiệt tùy chỉnh, mang lại trải nghiệm chơi game với hiệu năng cao nhất.

Giá bán WD Blue SN550 NVMe SSD tại Việt Nam:

Tin liên quan:

Đánh giá SSD WD BLACK NVME 2018 – Tốc độ cao, chi phí tốt cho người dùng có nhu cầu nâng cấp SSD