HomeCông NghệVolvo EX30 chính thức được công bố - SUV nhỏ và giá...

Volvo EX30 chính thức được công bố – SUV nhỏ và giá cả phải chăng, hiệu suất và tính năng vượt trội

Published on

Volvo cuối cùng đã vén màn chiếc xe điện nhỏ nhất của mình – Volvo EX30, sở hữu thân hình nhỏ gọn của một chiếc SUV. Đây là một chiếc xe được đầu tư vào hiệu suất, có những trang bị công nghệ tốt.

Volvo EX30 là một chiếc xe điện mang làn gió mới cho line up sản phẩm của Volvo – nó là chiếc SUV nhỏ nhất từ trước đến nay mà Volvo sản xuất. Chúng tôi sẽ không biết liệu mẫu xe này có thực sự được như mong đợi hay không, cho đến khi chiếc xe được lăn bánh trên nhưng ít nhất trên lý thuyết, chiếc xe có vẻ rất hứa hẹn.

Volvo EX30 có sẵn ba hệ truyền động và hai kích cỡ pin để lựa chọn. Phiên bản entry-level chỉ sử dụng một động cơ điện kết hợp với bộ pin LFP 51 kWh. Phiên bản này có phạm vi hoạt động 344 km, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,7 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/h.

Volvo EX30 is official - a small and affordable SUV that’s big on performance and features.

Mặc dù Volvo vẫn giữ kín một số thông số kỹ thuật, nhưng hãng đã công bố rằng Extended Range EX30 sẽ sử dụng động cơ điện mạnh hơn một chút kết hợp với bộ pin NMC 69 kWh lớn hơn. Phiên bản này nhắm đến những người cần di chuyển đường dài, Volvo hứa hẹn Extended Range EX30 sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 480 km trong một lần sạc và khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ mất 5,3 giây.

Cuối cùng, chúng ta có phiên bản hiệu suất EX30 Twin Motor. Mẫu xe này sử dụng pin NMC 69 kWh và hai mô-tơ điện với công suất kết hợp là 315 kW (428 mã lực). Động cơ này đủ để giúp chiếc SUV tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong thời gian chóng mặt là 3,6 giây – điều này khiến EX30 chính thức trở thành chiếc Volvo nhanh nhất từ trước đến nay với phạm vi hoạt động vẫn khá tốt là 460 km.

Volvo EX30 is official - a small and affordable SUV that’s big on performance and features.

Volvo EX30 Core có giá khởi điểm 36.770 € và đi kèm với pin LFP nhỏ hơn, kiểm soát hành trình thích ứng và 4 năm cập nhật của Google. Thêm 5.264 € bạn sẽ có pin NMC lớn hơn với động cơ điện mạnh hơn. Volvo EX30 Plus có giá khởi điểm 39.735 € và đạt tiêu chuẩn hệ thống âm thanh Harman Kardon. Volvo EX30 có thể lựa chọn cả ba hệ truyền động – phiên bản chạy bằng LFP là bản tiêu chuẩn, Extended Range phải trả thêm 5.869 €, trong khi phiên bản Twin Motor phải thêm 8.531 €.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan