HomeCông NghệVolkswagen ngừng bán xe điện trực tiếp cho người tiêu dùng tại...

Volkswagen ngừng bán xe điện trực tiếp cho người tiêu dùng tại Châu Âu

Published on

Tập đoàn Volkswagen đang thay đổi chiến lược bán xe điện của mình, khi họ muốn từ bỏ mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) lấy cảm hứng từ Tesla tại các thị trường lớn ở châu Âu, rõ ràng là do sự phức tạp và việc áp dụng xe điện trong đời sống vẫn còn chậm chạp.

Volkswagen thừa nhận những thách thức trong việc vận hành hoạt động bán hàng DTC cho xe điện và hoạt động bán lẻ truyền thống cho xe động cơ đốt trong. “Với các điều kiện khuôn khổ đầy thách thức, chúng tôi sẽ phải đánh giá lại xem mô hình đại lý hiện tại của chúng tôi dành cho xe điện để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất”, Marco Schubert, thành viên hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen phụ trách bán hàng cho biết.

Volkswagen pulls the plug on direct-to-consumer EV sales in Europe

Động thái của Volkswagen đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng do Tesla đặt ra, hãng đã triển khai thành công mô hình DTC, bỏ qua các đại lý truyền thống và bán xe trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua các cửa hàng và nền tảng trực tuyến của riêng mình. Nhiều nhà sản xuất ô tô lâu đời, bao gồm cả Volkswagen, đã cố gắng bắt chước cách tiếp cận của Tesla trên thị trường ô tô châu Âu.

Mô hình DTC hiện tại của gã khổng lồ Đức dành cho xe điện liên quan đến quan hệ đối tác cùng các đại lý có biên lợi nhuận cố định mà không phải chịu chi phí tiếp thị hoặc tồn kho. Mô hình này đã được áp dụng từ năm 2020 cho các xe thương mại Volkswagen, Audi, Skoda.

Volkswagen pulls the plug on direct-to-consumer EV sales in Europe

Thương hiệu Cupra của Volkswagen sẽ là thương hiệu duy nhất tiếp tục áp dụng mô hình DTC trên khắp châu Âu.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Silicon Motion đã bắt đầu phát triển controller SSD PCIe Gen7

Alex Chou, lãnh đạo mảng doanh nghiệp của Silicon Motion, tiết lộ hãng đã bắt đầu phát triển controller PCIe Gen7 và đang bám sát sáng kiến Storage Next của Nvidia cho hạ tầng AI.

Cadence ra mắt AuraStack AI Super Agent cho thiết kế PCB và đóng gói tiên tiến

Cadence giới thiệu AuraStack AI Super Agent, nền tảng Agentic AI đầu tiên cho thiết kế PCB và đóng gói tiên tiến, được NVIDIA và TSMC ứng dụng thực tế.

Nvidia bác tin trì hoãn Vera Rubin, nhưng né tránh câu hỏi về Rubin Ultra

CEO Jensen Huang khẳng định Vera Rubin đã vào sản xuất với sản lượng khổng lồ, bác bỏ tin đồn trì hoãn, nhưng không đề cập đến báo cáo về việc hệ thống Rubin Ultra Kyber NVL144 có thể bị chậm tiến độ.

OpenAI ra mắt Codex Micro: Bàn phím macropad RGB giá 230 USD cho lập trình viên AI

OpenAI lần đầu bước chân vào thị trường phần cứng với Codex Micro, một macropad RGB giá 230 USD hỗ trợ điều khiển AI coding agent, hợp tác cùng Work Louder.

Ransomware vẫn “bủa vây” SMB Đông Nam Á dù Việt Nam giảm nhẹ

Kaspersky cảnh báo mã độc tống tiền vẫn là mối đe dọa hàng đầu với SMB Đông Nam Á, tỷ lệ tấn công tăng lên 3,51% dù Việt Nam giảm nhẹ còn 2,56%.

tin liên quan