HomeTin GameValorant sẽ theo dõi các cuộc đàm thoại của người chơi từ...

Valorant sẽ theo dõi các cuộc đàm thoại của người chơi từ ngày 13/7

Published on

Riot Games, nhà phát triển đằng sau game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí phổ biến nhất – Valorant, sẽ bắt đầu cho phép người chơi giao tiếp bằng giọng nói vào ngày 13 tháng 7 (theo qua PCGamer). Riot cho biết họ sẽ áp dụng các mô hình theo dõi hội thoại của người chơi để giúp cải thiện tình trạng toxic tiêu cực.

Riot ban đầu đã thông báo về sự thay đổi này vào tháng 4 năm 2021 sau khi cập nhật chính sách bảo mật của mình. Các điều khoản mới cho phép Riot “ghi lại và có khả năng đánh giá dữ liệu giọng nói khi sử dụng các kênh thoại do Riot sở hữu” với mục đích hạn chế các hành động quấy rối và toxic khi chơi game. Riot cho biết họ sẽ phân tích các đoạn ghi âm khi một người chơi báo cáo ai đó về những bình luận lăng mạ hoặc xúc phạm. Đổi lại, điều này sẽ giúp công ty xác định liệu người chơi được báo cáo có vi phạm chính sách của họ hay không và có hành động trừng phạt phù hợp.

5a52c72d 80fc 4c3f bc24 52b09ab9896a 2560x1440 12a1d9b80efd050055faa72feee71f8e MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Riot sẽ không bắt đầu đánh giá báo cáo của người chơi dựa trên những bản ghi này – họ đang sử dụng thông tin thu thập được để giúp xây dựng bản beta của hệ thống mà họ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại, Riot sẽ chỉ đánh giá các cuộc trò chuyện của những người chơi Valorant nói tiếng Anh ở Bắc Mỹ. Cách duy nhất để chọn không tham gia hệ thống này là tắt hoàn toàn trò chuyện thoại hoặc sử dụng một công cụ giao tiếp khác, như Discord.

“Chúng tôi biết rằng trước khi có thể nghĩ đến việc mở rộng công cụ này, chúng tôi sẽ phải tự tin rằng nó hiệu quả và nếu sai lầm xảy ra, chúng tôi có sẵn các kế hoạch để đảm bảo có thể sửa chữa hệ thống ngay lập tức” Riot lưu ý trong thông báo của mình.

Khi hệ thống này thực sự được triển khai, Riot nói rằng nó sẽ không “chủ động theo dõi các lượt chơi trực tiếp của bạn” và sẽ chỉ “có khả năng nghe và xem lại nhật ký thoại” nếu bạn bị báo cáo về hành vi gây rối. Riot cũng cho biết thêm rằng họ sẽ xóa thông tin về đoạn hội thoại này sau khi giải quyết được báo cáo. Ngay cả được xác nhận thông tin sẽ an toàn, nhưng nó vẫn làm dấy lên những lo ngại của một số người chơi xung quanh quyền riêng tư, giống như hệ thống chống gian lận Vanguard luôn bật theo dõi hoạt động của bạn cả trong và ngoài Valorant.

Hệ thống Vanguard không phải là cách duy nhất mà Valorant cố gắng truy quét những người chơi toxic. Đầu năm nay, Riot đã bắt đầu cho phép người chơi Valorant thêm các từ hoặc cụm từ cụ thể vào “danh sách các từ bị cấm” nhằm giúp chặn những nội dung phản cảm.

Nguồn: theverge

tin mới nhất

Admin xinh đẹp của Truy Kích PC bất ngờ tung bộ ảnh Trung thu “chơi súng” cực ngầu

Truy Kích PC vừa có một pha khuấy đảo cộng đồng game thủ FPS...

Game thủ Đột Kích đón trung thu với mỹ nhân Aeromancer và QCMM mới

Nhân vật nữ cực kỳ xinh đẹp Aeromancer cùng QCMM Black Hole – Cocoon...

Offline ba miền năm thứ 8 của cộng đồng Gunny PC

Offline cộng đồng Gunny PC 2023 vừa khép lại với điểm dừng chân cuối...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan