HomeMobileUSB-C trên iPhone 15 sẽ giới hạn tốc độ dữ liệu trên...

USB-C trên iPhone 15 sẽ giới hạn tốc độ dữ liệu trên cáp không có chứng nhận MFi

Published on

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro mới vào cuối năm nay với một loạt tính năng mới và những thay đổi sẽ ảnh hưởng tới tương lai của iPhone. Dòng sản phẩm mới cuối cùng đã sử dụng cổng USB-C sau nhiều năm phản hồi từ người dùng. Mặc dù đó là một tin tuyệt vời, nhưng có một lưu ý mà bạn nên biết. Cổng USB-C trên iPhone 15 sẽ giới hạn tốc độ truyền dữ liệu với cáp không đạt chứng nhận MFi. 

Apple iPhone 15 Pro USB-C with MFi Accessories

Phụ kiện không đạt chứng nhận MFi sẽ không thể tận dụng hết cổng USB-C của iPhone 15, Foxconn đã bắt đầu sản xuất các phụ kiện tương thích

Bạn có thể đã bắt gặp một thông báo trên iPhone của mình có nội dung “Phụ kiện này không được hỗ trợ”. Các phụ kiện Made for iPhone hoặc MFi đi kèm với một con chip chuyên dụng để xác nhận xem phụ kiện có đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty hay không. Apple đã áp dụng tiêu chuẩn MFi này trong hơn một thập kỷ nay và nó sẽ được áp dụng với cổng USB-C trên iPhone 15.

Vì hạn chế của chứng nhận MFi, không phải tất cả các loại cáp đều tương thích để truyền dữ liệu trên iPhone 15 với tốc độ tối đa. Bạn sẽ phải mua cáp MFi để tận dụng hết hiệu năng của cổng USB-C trên dòng iPhone mới. Thông tin được đưa ra bởi ShrimpApplePro, cho rằng các mẫu iPhone 15 năm nay sẽ được áp dụng chuẩn MFi trên cổng USB-C. Hơn nữa, nhà cung cấp phụ chính của Apple là Foxconn đã bắt đầu sản xuất các phụ kiện của iPhone 15 đạt chuẩn MFi.

Apple iPhone 15 Pro USB-C with MFi Accessories

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, một khía cạnh quan trọng khác cần lưu ý là toàn bộ dòng iPhone mới sẽ sử dụng cổng USB-C nhưng chỉ các mẫu iPhone 15 Pro trở lên mới có hỗ trợ USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Các phiên bản thường sẽ chỉ sử dụng USB 2.0, đây là một yếu tố khác biệt khác của Apple để dòng ‘Pro’ cao cấp hơn so các phiên bản thường, nhờ vậy hãng có thể định vị iPhone 15 Pro và Pro Max là dòng điện thoại cao cấp với các tính năng độc quyền.

Hãy lưu ý rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng vì quyết định cuối cùng thuộc về Apple. Vì vậy hãy theo dõi mmosite để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan