Ubisoft khẳng định rằng việc “ngốn” CPU của Assassin’s Creed: Origins không phải là do DRM

03/11/2017 PCGamer | Dịch: XM

DRM là từ viết tắt của Digital Rights Management (Biện pháp quản lý bản quyền nội dung số). Đúng như tên gọi, đó là biện pháp để các nhà phát triển kiểm soát cách mà khách hàng sử dụng các phần mềm máy tính, trong trường hợp này là game.

Theo Torrentfreak, sau khi Denuvo bị khuất phục bởi các những người bẻ khóa bản quyền (cracker), Ubisoft đã nâng cấp nó bằng cách thêm vào VMProtect – một phần mềm bảo vệ khiến những cracker phải mất thêm một “ải” để vượt qua, và theo nhiều nhận định thì chính việc này đã làm hiệu suất của game giảm đi 30 tới 40%

MMOSITE.VN

Các cracker cũng khẳng định rằng “VMProtect khiến việc phá vỡ Denuvo trở nên khó hơn rất nhiều” . Họ cũng nói rằng “Nhưng phần mềm này cũng ảnh hưởng tới những game thủ chân chính, vì thực chất VMProtect + Denuvo sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn chỉ sỡ hữu CPU tầm trung, việc cả 4 nhân đều “đạt” 100% năng suất là bình thường”.

MMOSITE.VN

Trên Steam, Ubisoft lại phủ nhận “Việc chúng tôi áp dụng công nghệ chống crack trên PC không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của game”

MMOSITE.VN

Ubisoft cũng cho rằng “Chung tôi đảm bảo là sẽ đem tới trải nghiệm tối ưu nhất có thể cho các game thủ, nếu ai có vấn đề gì về hiệu suất thì hãy truy cập support.ubi.com để được hướng dẫn giải quyết các vấn đề đã xảy ra”

Đây không phải là lần đầu vấn đề này xảy ra với game của Ubisoft, Dishonored 2 là một trường hợp tương tự trước đây!