HomeeSportsTTĐT TẠI SEA GAMES 32 CÔNG BỐ BỐC THĂM THI ĐẤU

TTĐT TẠI SEA GAMES 32 CÔNG BỐ BỐC THĂM THI ĐẤU

Published on

Sáng ngày 05/05/2023, Ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), Ban Tổ chức môn Thể thao điện tử SEA Games 32, các liên đoàn thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á cùng các tổ chức liên quan đã nhóm họp để công bố hướng dẫn và bộ quy tắc thi đấu cũng như tổ chức bốc thăm thi đấu cho các nội dung tranh huy chương của thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Picture2 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cụ thể, bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ thi đấu theo thể thức BO5. Philippines sẽ gặp Singapore và Việt Nam sẽ đối đầu với Campuchia.

Picture3 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ môn Crossfire sẽ thi đấu với nội dung đồng đội. Các quốc gia tham dự được chia làm 2 bảng. Bảng A gồm Philippines, Campuchia và Lào. Việt Nam nằm ở bảng B với Indonesia.

Picture4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ môn PUBG Moblie thu hút nhiều quốc gia tham dự nhất với 10/11 quốc gia tham dự, gồm Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar, Brunei, Campuchia, Timor Leste, Thái Lan, Philippines và Malaysia.

Picture5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Picture7 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ môn Mobile Legends: Bang Bang cũng chia bảng thi đấu. Đối với nội dung đồng đội nam, Việt Nam nằm trong bảng A cùng Phillipines, Malaysia, Lào và Timor Leste. Bảng B gồm Campuchia, Myanma, Singapore và Indonesia. Trong khi đó, tại nội dung đồng đội nữ, Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia và Lào sẽ gặp bảng A gồm Indonesia, Campuchia và Philippines.

Picture8 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Picture9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tại bộ môn AK2, Việt Nam không góp mặt. Các quốc gia tranh tài tại nội dung cá nhân sẽ chia thành 2 nhóm trong khi nội dung đồng đội gồm Campuchia, Thái Lan và Malaysia cùng nhau tranh tài.

Trước đó, bộ môn VALORANT đã công bố trong 2 ngày thi đấu đầu tiên, 6 đội tuyển (Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Philippines và Singapore) sẽ lần lượt đối đầu nhau theo thể thức vòng tròn tính điểm và tìm ra 4 đại diện có điểm số cao nhất để tiến vào ngày thi đấu chung kết.

Ngoài ra, ông Lun Samedy, Phó Trưởng ban tổ chức môn Thể thao điện tử tại SEA Games 32 kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC), thông tin SEA Games 32 sẽ là kỳ đại hội đầu tiên thể thao điện tử có 2 huy chương đồng.

“Campuchia rất vinh dự khi được chào đón tất cả vận động viên đến từ Đông Nam Á. Chúng tôi đã chờ để được đăng cai sự kiện này suốt hơn 64 năm. Giờ đây, xin hãy tận hưởng nơi ở, đồ ăn và thủ đô Phnom Penh – trái tim của Campuchia”, ông nói.

Picture10 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tổng Thư ký Hội thể thao điện tử Giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng (trái)Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia Lun Samedy bàn luận tại buổi lễ bốc thăm. Ảnh: VIRESA.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), cũng sẽ đồng thời là Phó Trưởng ban tổ chức môn Thể thao điện tử tại kỳ Đại hội lần này. Đây là kết quả hợp tác giữa CAMSOC, EFC và VIRESA theo thỏa thuận đã ký vào tháng 05/2022 về việc Việt Nam sẽ hỗ trợ toàn diện và tiếp lửa để Campuchia  tổ chức thành công môn thể thao điện tử tại SEA Games 32.

“Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp và hoàn toàn tin tưởng vào khả năng về chuyên môn cũng như nghiệp vụ của phía Việt Nam. VIRESA đã và đang phối hợp rất chu đáo, chủ động, tích cực cùng EFC và CAMSOC để tổ chức môn thể thao điện tử tại kỳ đại hội thể thao sắp diễn ra”, ông Samedy nhấn mạnh.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 tại Campuchia. Thể thao điện tử là một trong 37 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức và là kỳ SEA Games đầu tiên môn thể thao điện tử có sự góp mặt của toàn bộ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Sponsored

tin mới nhất

BÓNG RỔ THỂ CHẤT SỐ VIỆT NAM VÔ ĐỊCH GAMES OF THE FUTURE 2024 – PHYGITAL BASKETBALL INVITATIONAL

Rạng sáng ngày 27/02/2024 theo giờ Việt Nam, đại diện môn bóng rổ thể...

Đột Kích giúp game thủ đón “Tết Anh Long” bằng sự kiện mới

Chuỗi sự kiện Tết Anh Long – Vào Trận Nhận Quà của Đột Kích...

ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM SẴN SÀNG CHINH PHỤC AFC eASIAN CUP 2023

Từ ngày 01 - 05/02 tới đây, 03 đại diện của đội tuyển thể...

Clan War 2024 mùa 1 – Cơ hội khởi nghiệp esports cho game thủ đã trở lại!

Giải đấu Clan War 2024 mùa 1 đã trở lại và tiếp tục giúp...

THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM VINH DANH, PHONG KIỆN TƯỚNG CHO VẬN ĐỘNG VIÊN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM 2023

Sáng nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thể thao điện tử giải...

tin liên quan